Trứng chiên nhồi nấm
Nguyên liệu:
Thăn lợn xông khói 100g, nấm khuy tươi 200g, trứng gà 12 quả, lá hẹ 25g thái nhỏ, pho mát xát nhỏ 45g, bánh mì 8 lát, cải lông non 100g.
Cách làm:
Lọc bỏ hết phần mỡ của thịt xông khói, thái chỉ và cho vào chảo chống dính chiên vàng giòn. Tiếp tục cho nấm vào chảo xào mềm đến khi nấm chuyển màu nâu, cho 1 muỗng nước lạnh, nêm gia vị, sau 2 phút tắt bếp. Cho trứng vào máy đánh tan, trộn 1/2 lá hẹ, nêm chút gia vị. Dùng chảo loại đường kính 20 cm để chiên. Chia hỗn hợp trứng, thịt lợn, nấm, pho mát và lá hẹ còn lại thành 4 phần bằng nhau.
Làm nóng chảo, phết một lớp dầu ăn mỏng đều khắp, cho một phần trứng vào chiên đến khi mặt trứng chiên chuyển màu vàng rộm, bắt đầu cho hỗn hợp thịt xông khói, nấm khuy và rắc chút lá hẹ, bột pho mát vào 1/2 miếng trứng tráng. Gập đôi miếng trứng lại thành hình bán nguyệt lật chiên đều cả hai mặt là được. Thực hiện tiếp với 3 phần còn lại. Trứng chiên nhồi nấm ăn nóng kèm với bánh mì và rau cải lông.
TheoNgười đẹp