Tép xào khế chua
Hẳn mới nghe đến món ăn này bạn đã cảm thấy nuốt nước miếng ừng ực. Thỉng thoảng bạn hãy thưởng thức trong các bữa ăn mùa hè này nhé.
Vật liệu:
100gr tép khô (ruốc khô), 3 quả khế chua, hành lá, nước mắm, đường, dầu ăn.
Thực hiện:
Tép khô chọn loại thật khô mùi thơm, vị nhạt. Rửa và nhặt sạch tạp chất, để thật ráo. Dọc hành đập đập, cắt khúc, lá hành cắt nhỏ, khế chua cắt mỏng. Xào dọc hành cho thơm, cho tép vào. Nêm đường trước, xào đến khi con tép bóng lên thì bắt đầu nêm chút muối, và nước mắm, đảo lớn lửa. Tép thật khô cho hành lá cắt nhỏ, trộn đều. Cuối cùng cho khế, tắt lửa.
TheoMón ngon