Gà nướng chao
Món ăn này rất thích hợp cho bữa ăn gia đình gồm 4 thành viên, việc chế biến cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Hãy trổ tài nấu nướng của mình theo hướng dẫn dưới đây.
Nguyên liệu:
4 cái cánh gà
2 miếng chao trắng
1 thìa cà phê tỏi băm
1 thìa cà phê ớt băm
1 thìa cà phê tiêu
1 thìa súp dầu ăn
Xà lách, dưa leo ăn kèm
Thực hiện:
- Cánh gà rửa sạch, chặt làm hai
- Đánh nhuyễn chao với đường, tỏi băm, ớt băm, tiêu, dầu ăn. Xát hỗn hợp chao vào gà, để thấm 15 phút
- Đặt cánh gà lên vỉ nướng trên than hồng, trở đều tay cho vàng hai mặt và không bị khét
- Dọn ra đĩa, dùng kèm dưa leo và xà lách.
Mách nhỏ: Cánh gà nên mua gà công nghiệp vì gà công nghiệp mỡ nhiều, khi nướng sẽ không bị khô và thịt mềm.
Theo Món ngon