Sò huyết sốt me
Nước sốt me đem lại hương vị độc đáo và mới lạ cho sò huyết, xứng đáng là một món ăn lạ miệng trong bữa tiệc đãi khách của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- 400gr sò huyết
- 100gr me vắt, rau xà lách
- Gia vị: hạt nêm, tỏi, đường, nước mắm, tiêu, ớt.
Thực hiện:
Sò huyết rửa sạch hấp chín tách vỏ rồi bỏ vào chén ướp gia vị, ớt bơm nhỏ để riêng.
-Nước xốt: Phi thơm tỏi, cho nước me vào nồi nhỏ, nêm đường, tiêu, hạt niêm và nước mắm. Khuấy đều cho đến khi xốt sệt lại và có vị chua, mặn, ngọt vừa ăn là được.
Cho chảo lên nếp cho nước xốt me và sò huyết đã ướp gia vị vào đảo đều lên cho nóng là dùng được. Cho ra đĩa đã lót rau xà lách và vỏ sò huyết. Dùng nóng.
Theo Món ngon