Thỉnh thoảng bạn nên thay đổi không gian tiệc tùng, thay vì ra nhà hàng, bạn có thể mời người thân và bạn bè đến nhà để chiêu đãi họ những món ngon lạ miệng.
Nguyên liệu:
4 con mực ống nhỏ, cắt xéo nhưng không đứt rời, 100g tôm sú cắt hạt lựu, 100g thịt cồi điệp rửa sạch, 1/2 củ hành tây cắt sợi, 1 khúc cà rốt cắt sợi, ngò rí bằm nhuyễn, 2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước cốt dừa, 3 muỗng canh dầu ăn, nước chấm, nước tương, ớt.
Thực hiện:
Ướp mực với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và ít tiêu xay.Xào tỏi bằm với dầu ăn cho thơm, cho tôm sú, thịt cồi điệp, hành tây, cà rốt, ngò rí vào chảo xào chín. Nêm với phần hạt nêm từ thịt Knorr còn lại và tiêu xay cho vừa ăn. Thêm nước cốt vào đảo đều. Làm sệt nước xốt với bột bắp. Chiên mực cho chín vàng, sau đó cho xốt hải sản vào đảo đều. Múc mực vào đĩa, dùng nóng với cơm trắng, xà lách, cà chua.
http://www.rfviet.com/
Nguyên liệu:
4 con mực ống nhỏ, cắt xéo nhưng không đứt rời, 100g tôm sú cắt hạt lựu, 100g thịt cồi điệp rửa sạch, 1/2 củ hành tây cắt sợi, 1 khúc cà rốt cắt sợi, ngò rí bằm nhuyễn, 2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước cốt dừa, 3 muỗng canh dầu ăn, nước chấm, nước tương, ớt.
Thực hiện:
Ướp mực với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và ít tiêu xay.Xào tỏi bằm với dầu ăn cho thơm, cho tôm sú, thịt cồi điệp, hành tây, cà rốt, ngò rí vào chảo xào chín. Nêm với phần hạt nêm từ thịt Knorr còn lại và tiêu xay cho vừa ăn. Thêm nước cốt vào đảo đều. Làm sệt nước xốt với bột bắp. Chiên mực cho chín vàng, sau đó cho xốt hải sản vào đảo đều. Múc mực vào đĩa, dùng nóng với cơm trắng, xà lách, cà chua.
http://www.rfviet.com/
Comment