Tôm rán giòn sốt chua ngọt
Nguyên liệu
300g tôm sú, 200g ớt chuông, 50g bột rán giòn, 1 quả trứng gà, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1.2 thìa cà phê dầu vừng, 2 thìa súp tương cà, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, vừng, dầu ăn.
Thực hiện
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu. Trứng gà đánh tan, cho vào bột rán giòn khuấy đều đến khi hỗn hợp bột mịn. Thêm dầu vừng vào bột. Nhúng tôm vào bột, cho vào chảo nhiều dầu, rán vàng. Vớt tôm ra, để trên giấy thấm dầu cho hết phần dầu thừa. Sốt chua ngọt: Đun nóng một ít dầu trong chảo, phi thơm tỏi. Cho ớt chuông thái hạt lựu vào xào nhanh. Thêm tương ớt, tương cà, đường, hạt nêm. Xếp tôm ra đĩa, rưới sốt chua ngọt, rắc thêm ít vừng rang vàng.
Mách bạn
Nên chọn tôm sú loại to, khoảng 40 con/kg để món ăn ngon hơn. Phần bột không nên quá loãng vì sẽ khó bám vào tôm.
Comment