Bò băm nấu nấm
Món ăn vừa có vị đậm đà của bò viên, thơm của xốt và vị ngọt thanh của nấm rơm; dọn dùng nóng với bánh mì rất ngon
Nguyên liệu:
- 200g thịt bò băm
- 200g nấm rơm
- 1 chén xốt cà
- 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
- 1 thìa cà phê bột bắp
- 1 thìa súp hành tây băm
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- Dầu để chiên
Thực hiện:
- Thịt bò trộn với hành tây băm rồi ướp với hạt nêm Aji-ngon và bột bắp, nắm thành từng viên tròn dẹt
- Nấm rơm cắt sạch chân rồi ngâm nước muối khoảng 10 phút. Rửa lại cho sạch. Bắc chảo dầu nóng, xếp thịt bò viên vào chiên cho săn và vàng mặt
- Bắc chảo khác, cho 1 thìa súp dầu ăn vào phi thơm tỏi. Cho nấm vào xào, nêm hạt nêm Aji-ngon cho vừa ăn, trút nấm ra
- Bắc nồi khác, cho xốt cà chua vào cùng với 2 chén nước, nấu sôi. Cho thịt bò vào nấu thêm 10 phút cho thấm. Cho nấm rơm đã xào vào nồi, nêm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp
- Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.
Món ăn vừa có vị đậm đà của bò viên, thơm của xốt và vị ngọt thanh của nấm rơm; dọn dùng nóng với bánh mì rất ngon
Nguyên liệu:
- 200g thịt bò băm
- 200g nấm rơm
- 1 chén xốt cà
- 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
- 1 thìa cà phê bột bắp
- 1 thìa súp hành tây băm
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- Dầu để chiên
Thực hiện:
- Thịt bò trộn với hành tây băm rồi ướp với hạt nêm Aji-ngon và bột bắp, nắm thành từng viên tròn dẹt
- Nấm rơm cắt sạch chân rồi ngâm nước muối khoảng 10 phút. Rửa lại cho sạch. Bắc chảo dầu nóng, xếp thịt bò viên vào chiên cho săn và vàng mặt
- Bắc chảo khác, cho 1 thìa súp dầu ăn vào phi thơm tỏi. Cho nấm vào xào, nêm hạt nêm Aji-ngon cho vừa ăn, trút nấm ra
- Bắc nồi khác, cho xốt cà chua vào cùng với 2 chén nước, nấu sôi. Cho thịt bò vào nấu thêm 10 phút cho thấm. Cho nấm rơm đã xào vào nồi, nêm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp
- Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.