Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn)
- 300 gr thịt ba chỉ
- 100 gr lạc
- 2 cây sả
- Ngũ vị hương, bột nêm, đường, tiêu xay, nước mắm.
Món thịt ba chỉ kho lạc.
Cách làm
Rửa thịt, để ráo, thái miếng vừa ăn (dày khoảng 0,5 cm). Luộc lạc chín mềm, xả qua nước lạnh nhiều lần, để riêng.
Sả bỏ lá, cắt khúc dài 2,5 cm. Ướp thịt với sả, ba thìa súp nước mắm, nửa thìa cà phê ngũ vị hương, hai thìa súp đường, hai thìa cà phê bột nêm, và thìa cà phê tiêu. Để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
Cho thịt và sả đã ướp vào nồi, đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút đến khi thịt săn lại. Cho lạc đã luộc vào, đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút đến khi nước kho hơi sệt lại, tắt bếp.
Dùng nóng với cơm trắng và rau sống.
Theo Bếp Gia Đình
Xem thêm...
- 300 gr thịt ba chỉ
- 100 gr lạc
- 2 cây sả
- Ngũ vị hương, bột nêm, đường, tiêu xay, nước mắm.
Món thịt ba chỉ kho lạc.
Cách làm
Rửa thịt, để ráo, thái miếng vừa ăn (dày khoảng 0,5 cm). Luộc lạc chín mềm, xả qua nước lạnh nhiều lần, để riêng.
Sả bỏ lá, cắt khúc dài 2,5 cm. Ướp thịt với sả, ba thìa súp nước mắm, nửa thìa cà phê ngũ vị hương, hai thìa súp đường, hai thìa cà phê bột nêm, và thìa cà phê tiêu. Để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
Cho thịt và sả đã ướp vào nồi, đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút đến khi thịt săn lại. Cho lạc đã luộc vào, đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút đến khi nước kho hơi sệt lại, tắt bếp.
Dùng nóng với cơm trắng và rau sống.
Theo Bếp Gia Đình
Xem thêm...