Nguyên liệu:
- 2 cái ức gà, 150 gr khoai tây củ nhỏ, 100 gr bông cải xanh
150 gr cà rốt, 50 gr bột bắp, 1 chén nhỏ xì dầu, 1/2 chén dầu ăn
1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng bơ, tỏi băm.
Cách làm:
- Ức gà rửa sạch, để ráo nước, ướp với chút muối ăn và tiêu,
để khoảng 15 phút cho thịt gà thấm. Sau đó rắc bột bắp lên trên
để có một lớp bột mỏng bao bên ngoài miếng ức gà.
- Bắc chảo dầu lên đun sôi, cho thị gà vào chiên. Dùng vá ép
miếng thịt gà xuống cho dầu ăn thấm chín vào lớp bên trong, trở
hai mặt miếng gà cho vàng đều. Gà chín chắt đổ phần dầu thừa đi.
- Làm nước sốt: Trộn xì dầu, tỏi băm, đường, bơ và một ít nước
ấm thành hỗn hợp nước sốt cho vào chảo thịt gà. Nấu sôi thêm
vài phút cho nước sốt sôi lên, cô lại dạng sệt thì nhắc xuống.
- Khoai tây, bông cải xanh, cà rốt luộc chín, ăn kèm.
Sưu Tầm,Bài (Thủy Linh)
- 2 cái ức gà, 150 gr khoai tây củ nhỏ, 100 gr bông cải xanh
150 gr cà rốt, 50 gr bột bắp, 1 chén nhỏ xì dầu, 1/2 chén dầu ăn
1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng bơ, tỏi băm.
Cách làm:
- Ức gà rửa sạch, để ráo nước, ướp với chút muối ăn và tiêu,
để khoảng 15 phút cho thịt gà thấm. Sau đó rắc bột bắp lên trên
để có một lớp bột mỏng bao bên ngoài miếng ức gà.
- Bắc chảo dầu lên đun sôi, cho thị gà vào chiên. Dùng vá ép
miếng thịt gà xuống cho dầu ăn thấm chín vào lớp bên trong, trở
hai mặt miếng gà cho vàng đều. Gà chín chắt đổ phần dầu thừa đi.
- Làm nước sốt: Trộn xì dầu, tỏi băm, đường, bơ và một ít nước
ấm thành hỗn hợp nước sốt cho vào chảo thịt gà. Nấu sôi thêm
vài phút cho nước sốt sôi lên, cô lại dạng sệt thì nhắc xuống.
- Khoai tây, bông cải xanh, cà rốt luộc chín, ăn kèm.
Sưu Tầm,Bài (Thủy Linh)