Những món ăn giàu vitamin A
Những món ăn chế biến từ tôm, mực kèm xốt cocktail lạ miệng hay bí đỏ bổ dưỡng là thực đơn mà các bà mẹ cần bổ sung. Màu gạch đỏ tự nhiên của món ăn chứa đựng nhiều thành phần dưỡng chất thiết yếu giàu canxi và vitamin A.
Bí đỏ xào hải sản
Khẩu phần dành cho 2 người. Mức độ rất dễ. Thời gian chuẩn bị 5 phút, thời gian chế biến 10 phút.
Nguyên liệu:
100g tôm, 100g mực, 150g bí đỏ, 100g đậu Hoà Lan, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thì cà phê dầu hào, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ lưng. Mực làm sạch, khứa mắt lưới, cắt miếng vừa ăn. Bí gọt vỏ, rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn. Đậu Hoà Lan tước xơ, rửa sạch. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm tỏi, cho bí đỏ đậu Hoà Lan vào xào, nêm dầu hào, hạt nêm, đường vừa ăn. Cho tiếp tôm, mực vào xào chín.
Comment