Măng trúc xào gan heo
Nguyên liệu:
100g gan heo
200g măng trúc
2 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa cà phê nước mắm
1/2 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê đường
1/2 thìa cà phê tiêu 2 thìa súp dầu ăn
Hành lá, tỏi băm
Thực hiện:
- Gan heo xắt mỏng, ướp với tỏi băm, hạt nêm, tiêu, đường, trộn đều
- Măng trúc cắt khúc ngắn, luộc khoảng 10 phút, vớt ra ngâm nước cho nguội
- Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho gan vào xào vừa chín, trút ra đĩa. Cho tiếp măng vào xào, nêm nước mắm, tiêu vừa ăn. Cho gan vào xào lại, rắc hành lá xắt nhỏ vào, trộn đều, nhắc xuống. Trút ra đĩa, dọn ăn nóng.
monngonvietbam