Thịt bò nướng mè
Nguyên liệu:
200g thịt bò
2 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê đường
1/2 thìa cà phê tiêu
1 thìa súp rượu trắng
Mè rang, tỏi băm
Dầu mè, dầu thực vật
Hành lá
Thực hiện :
- Hành lá lấy phần gốc trắng, băm nhỏ. Mè rang giã nhỏ với chút muối
- Thịt bò để nguyên miếng lớn, đổ rượu trắng vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt ngấm rượu. Để lạnh khoảng 30 phút
- Thái thịt thành miếng mỏng, ướp với hành, tỏi băm, tiêu, mè rang, dầu mè, trộn đều, mang áp chảo với lửa lớn cho chín đều hai mặt. Lấy thịt dọn ra đĩa.
monngonvietnam
Comment