Nguyên liệu: 600g bắp bò (khoảng 1 cái) , 1 trái dừa xiêm, gia vị, tỏi, muối, tiêu, đường, hạt nêm, hành lá, sa tế, sốt cà, 2 nhánh húng lủi.
Thực hiện
Dùng mũi dao xăm thịt, uớp thịt với tiêu, đường, tỏi đập dập, muối. Để 2 giờ cho thấm. Đặt nước dừa xiêm lên bếp, cho thịt vào nấu cho thịt thật mềm. Thịt chín vớt ra để nguội, cắt khoanh.
Làm sốt: Phi tỏi cho thơm, cho sốt cà và sa tế vào, nấu sôi. Cho thịt bò và một ít nước hầm bò vào, nêm gia vị vào xốt cho vừa ăn. Nấu khoảng 10 phút nữa là được. Nhắc xuống cho hành lá vào. Xếp thịt bò ra đĩa, bày chung với rau húng lủi.
Thực hiện
Dùng mũi dao xăm thịt, uớp thịt với tiêu, đường, tỏi đập dập, muối. Để 2 giờ cho thấm. Đặt nước dừa xiêm lên bếp, cho thịt vào nấu cho thịt thật mềm. Thịt chín vớt ra để nguội, cắt khoanh.
Làm sốt: Phi tỏi cho thơm, cho sốt cà và sa tế vào, nấu sôi. Cho thịt bò và một ít nước hầm bò vào, nêm gia vị vào xốt cho vừa ăn. Nấu khoảng 10 phút nữa là được. Nhắc xuống cho hành lá vào. Xếp thịt bò ra đĩa, bày chung với rau húng lủi.