Không quá béo như đậu rán và cũng không nhạt như đậu luộc, đậu phụ áp chảo không những mang vị đậm đà nóng sốt rất thơm ngậy. Bạn hãy thử biến hoá món đậu hủ quen thuộc hàng ngày thành một món ăn đặc biệt hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu phụ non mềm, thái miếng vuông khoảng 1 cm
- 2 tép hành lá, thái nhỏ
- 2 muỗng canh dầu canola
- Vài cọng rau ngò
Ảnh:cookingand.blogspot
Gia vị:
- 1 muỗng canh dầu hào chay
- ½ muỗng cà-phê tiêu
- ½ muỗng cà-phê đường cát trắng
- 3 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh nước xốt terriyaki Nhật
- ⅓ muỗng cà-phê bột nêm nấm
- Một chút tương ớt (tùy thích)
Thực hiện:
Ảnh:godsimmediatecontact.net
- Hòa tan các vật liệu của phần gia vị trong 1 chén nhỏ. Ðể một bên.
- Ðặt một cái chảo không dính trên bếp lửa trung bình. Khi chảo nóng cho dầu canola và hành lá vào phi thơm.
- Cho chén hỗn hợp nước tương vào khuấy đều. Khi nước tương sôi, cho đậu phụ mềm vào (nhớ nhẹ tay). Cầm cán chảo hất chảo lên, đảo đậu phụ qua mặt kia cho nóng là được.
(Theo www.quehuongoi.vn)
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu phụ non mềm, thái miếng vuông khoảng 1 cm
- 2 tép hành lá, thái nhỏ
- 2 muỗng canh dầu canola
- Vài cọng rau ngò
Ảnh:cookingand.blogspot
Gia vị:
- 1 muỗng canh dầu hào chay
- ½ muỗng cà-phê tiêu
- ½ muỗng cà-phê đường cát trắng
- 3 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh nước xốt terriyaki Nhật
- ⅓ muỗng cà-phê bột nêm nấm
- Một chút tương ớt (tùy thích)
Thực hiện:
Ảnh:godsimmediatecontact.net
- Hòa tan các vật liệu của phần gia vị trong 1 chén nhỏ. Ðể một bên.
- Ðặt một cái chảo không dính trên bếp lửa trung bình. Khi chảo nóng cho dầu canola và hành lá vào phi thơm.
- Cho chén hỗn hợp nước tương vào khuấy đều. Khi nước tương sôi, cho đậu phụ mềm vào (nhớ nhẹ tay). Cầm cán chảo hất chảo lên, đảo đậu phụ qua mặt kia cho nóng là được.
(Theo www.quehuongoi.vn)