Cá rô đồng kho nước dừa
Nguyên liệu:
4 con cá rô (khoảng 400 g), 1 chén nước dừa tươi, 1/2 muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, vài cọng rau răm.
Cách làm:
- Cá đánh vẩy, làm ruột, rửa sạch để ráo nước rồi cho vào nồi đất cùng với các loại gia vị xốc đều lên, ướp 30 phút.
- Để nồi cá lên bếp nấu sôi già, khoảng 20 phút, rồi cho nước dừa vào nấu sôi lại. Đậy nắp nồi lại, để lửa nhỏ kho cá liu riu khoảng ba tiếng đồng hồ.
- Nếu kho bằng bếp củi, có thể ủ nồi cá kho bằng than nóng âm ỉ qua một đêm, cá sẽ rất ngon.
Bài & ảnh: Thủy Linh (thanhnien)
Comment