Nguyên liệu:
500 gr tôm to
1 thanh bơ nhỏ
Ớt cay
Rau mùi
1 củ tỏi
Muối tiêu
Cách làm:
Tôm tươi bạn đem bóc vỏ, bỏ đầu nhưng giữ lại phần đuôi cho đẹp.
Nếu dùng tôm đông lạnh thì vỏ đã được lột sẵn nhưng không ngon và dai thịt bằng tôm tươi
Lúc này bật lò nướng lên trước khoảng 200 độ C.
Thái ớt nhỏ ra, bỏ hết hạt, độ cay là tùy ở sở thích của bạn. Thậm chí nếu bạn không ăn được cay thì chỉ cần thái nửa quả ớt cho món tôm có màu đẹp thôi.
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ
Rau mùi rửa sạch thái nhỏ và cho lẫn với tỏi, ớt
Cho khoảng 2/3 thanh bơ tan chảy vào (khoảng 75 gr).
Trộn đều bơ, rau mùi, tỏi ớt
Cho hỗn hợp vào tôm
Rắc gia vị, hạt tiêu rồi trộn đều lại cho ngấm
Chuyển nguyên liệu sang bát sứ để nướng, chỉ cần 7 - 10 phút trong lò là tôm tươi đã chín ngọt.
Bạn chỉ cần thấy tôm chuyển từ màu xám sang màu hồng đều là được
Món tôm ngon miệng, đẹp mắt đã xong
Giờ bạn chỉ cần cắt thêm lát chanh pha với muối ớt vừa phải là đã có một món chính hấp dẫn rồi
Chúc các bạn ngon miệng.
500 gr tôm to
1 thanh bơ nhỏ
Ớt cay
Rau mùi
1 củ tỏi
Muối tiêu
Cách làm:
Tôm tươi bạn đem bóc vỏ, bỏ đầu nhưng giữ lại phần đuôi cho đẹp.
Nếu dùng tôm đông lạnh thì vỏ đã được lột sẵn nhưng không ngon và dai thịt bằng tôm tươi
Lúc này bật lò nướng lên trước khoảng 200 độ C.
Thái ớt nhỏ ra, bỏ hết hạt, độ cay là tùy ở sở thích của bạn. Thậm chí nếu bạn không ăn được cay thì chỉ cần thái nửa quả ớt cho món tôm có màu đẹp thôi.
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ
Rau mùi rửa sạch thái nhỏ và cho lẫn với tỏi, ớt
Cho khoảng 2/3 thanh bơ tan chảy vào (khoảng 75 gr).
Trộn đều bơ, rau mùi, tỏi ớt
Cho hỗn hợp vào tôm
Rắc gia vị, hạt tiêu rồi trộn đều lại cho ngấm
Chuyển nguyên liệu sang bát sứ để nướng, chỉ cần 7 - 10 phút trong lò là tôm tươi đã chín ngọt.
Bạn chỉ cần thấy tôm chuyển từ màu xám sang màu hồng đều là được
Món tôm ngon miệng, đẹp mắt đã xong
Giờ bạn chỉ cần cắt thêm lát chanh pha với muối ớt vừa phải là đã có một món chính hấp dẫn rồi
Chúc các bạn ngon miệng.