Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

10 phút cho món tôm cay

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • 10 phút cho món tôm cay

    Nguyên liệu:

    500 gr tôm to
    1 thanh bơ nhỏ
    Ớt cay
    Rau mùi
    1 củ tỏi
    Muối tiêu

    Cách làm:



    Tôm tươi bạn đem bóc vỏ, bỏ đầu nhưng giữ lại phần đuôi cho đẹp.
    Nếu dùng tôm đông lạnh thì vỏ đã được lột sẵn nhưng không ngon và dai thịt bằng tôm tươi
    Lúc này bật lò nướng lên trước khoảng 200 độ C.



    Thái ớt nhỏ ra, bỏ hết hạt, độ cay là tùy ở sở thích của bạn. Thậm chí nếu bạn không ăn được cay thì chỉ cần thái nửa quả ớt cho món tôm có màu đẹp thôi.
    Tỏi bóc vỏ băm nhỏ



    Rau mùi rửa sạch thái nhỏ và cho lẫn với tỏi, ớt


    Cho khoảng 2/3 thanh bơ tan chảy vào (khoảng 75 gr).
    Trộn đều bơ, rau mùi, tỏi ớt



    Cho hỗn hợp vào tôm


    Rắc gia vị, hạt tiêu rồi trộn đều lại cho ngấm


    Chuyển nguyên liệu sang bát sứ để nướng, chỉ cần 7 - 10 phút trong lò là tôm tươi đã chín ngọt.
    Bạn chỉ cần thấy tôm chuyển từ màu xám sang màu hồng đều là được



    Món tôm ngon miệng, đẹp mắt đã xong
    Giờ bạn chỉ cần cắt thêm lát chanh pha với muối ớt vừa phải là đã có một món chính hấp dẫn rồi

    Chúc các bạn ngon miệng.
Working...
X