Nguyên liệu: 300g cá hú đã làm sạch (2 khứa); 300g măng chua; 2 quả cà chua; 2 cọng mùi tàu; 1 quả ớt sừng; 1 vắt me (50g); Hạt nêm, đường, nước mắm.
Cách làm
Cá hú rửa sạch, ướp với 1 thìa súp nước mắm. Măng chua xả sạch, vắt ráo, mùi tàu thái nhuyễn, ớt sừng bào khoanh. Dầm me với nước sôi, bỏ xác, lấy 4 thìa súp nước.
Đun sôi 1 lít nước, thả cá vào nấu vừa chín, vớt bọt. Cho tiếp măng chua và cà chua vào, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, nước me, 2 thìa súp đường, nấu sôi trở lại, tắt bếp.
Múc canh ra tô, cho rau mùi tàu và ớt sừng lên.
Cách làm
Cá hú rửa sạch, ướp với 1 thìa súp nước mắm. Măng chua xả sạch, vắt ráo, mùi tàu thái nhuyễn, ớt sừng bào khoanh. Dầm me với nước sôi, bỏ xác, lấy 4 thìa súp nước.
Đun sôi 1 lít nước, thả cá vào nấu vừa chín, vớt bọt. Cho tiếp măng chua và cà chua vào, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, nước me, 2 thìa súp đường, nấu sôi trở lại, tắt bếp.
Múc canh ra tô, cho rau mùi tàu và ớt sừng lên.