Vị ngọt tự nhiên từ phương pháp hấp giúp món ăn không hề ngán. Cách chế biến này sẽ giữ được "vị biển" trong từng thớ mực.
Nguyên liệu
400g mực ống, 50g tỏi, 50g hành tím, 1 quả ớt sừng, 10g hành lá, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê nước tương LISA, 1/2 thìa cà phê bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê dầu ăn. Nước mắm gừng: 1 củ gừng (30g) cạo sạch vỏ, băm nguyễn + 2 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp đường + 2 thìa cà phê nước cốt chanh, khuấy đều.
Thực hiện
Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn. Tỏi, hành lột vỏ, xắt lát mỏng. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, xắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Cho mực vào tô lớn, ướp muối, đường, nước tương, bột ngọt tiêu, dầu ăn. Sau đó cho tỏi, hành tím, ớt, hành lá vào, trộn đều, đem hấp cách thủy khoảng 10 phút. Lấy mực ra, dùng kèm nước mắm gựng
Nguyên liệu
400g mực ống, 50g tỏi, 50g hành tím, 1 quả ớt sừng, 10g hành lá, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê nước tương LISA, 1/2 thìa cà phê bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê dầu ăn. Nước mắm gừng: 1 củ gừng (30g) cạo sạch vỏ, băm nguyễn + 2 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp đường + 2 thìa cà phê nước cốt chanh, khuấy đều.
Thực hiện
Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn. Tỏi, hành lột vỏ, xắt lát mỏng. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, xắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Cho mực vào tô lớn, ướp muối, đường, nước tương, bột ngọt tiêu, dầu ăn. Sau đó cho tỏi, hành tím, ớt, hành lá vào, trộn đều, đem hấp cách thủy khoảng 10 phút. Lấy mực ra, dùng kèm nước mắm gựng