Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Nem cua bể

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Nem cua bể

    Nguyên liệu: 100g thịt cua, 50g su hào, 50g cà rốt, 4 tai nấm mèo, 50g bún tàu, 1 xấp bánh tráng, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, dầu ăn để chiên. Bún tươi, rau thơm, nước mắm nấu nhạt ăn kèm.


    Thực hiện
    Su hào, cà rốt, hành tây xắt nhỏ. Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ chân, rửa sạch, xắt nhỏ. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc khoảng 3cm

    Làm nhân: Trộn đều thịt cua với su hào, cà rốt, nấm mèo và bún tàu, nêm hạt nêm, nước mắm, tiêu vừa ăn. Thấm bánh tráng hơi mềm, cho nhân vào cuộn lại, làm cho đến hết nhân và bánh.

    Bắc chảo dầu nóng, cho từng cuộc nem vào rán vàng giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu. Cắt nem ra từng khúc vừa ăn, cho ra đĩa. Dùng kèm với bún, rau và nước mắm nấu nhạt.

    Mách nhỏ

    Nên thấm bánh tráng hơi ướt để dễ cuốn. Khi rán phải đợi dầu thật sôi, hạ lửa nhỏ mới cho nem vào, nem rán sẽ chín từ bên trong và vàng giòn ra bên ngoài, rất ít bị khét.

    Theo Món ngon
Working...
X