Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Canh măng chua càng cua

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Canh măng chua càng cua

    Khẩu phần: 4 người
    Thời gian chuẩn bị: 5 phút.

    Thời gian chế biến: 10 phút.



    Nguyên liệu:

    - Càng cua: 100g

    - Măng chua: 300g

    - Cà chua: 2 trái

    - Ớt sừng: ½ trái

    - Tỏi bằm: 2 thìa cà phê

    - Me khô: 1 vắt nhỏ

    - Nước dùng: 1 lít

    - Hạt nêm: 1 thìa súp

    - Đường: 2 thìa súp

    - Nước mắm: 1 thìa súp

    - Dầu đậu nành: 1 thìa súp

    - Ngò om, ngò gai



    Thực hiện:

    Măng rửa sạch. Cà chua xắt múi cau. Me giằm lấy nước chua, bỏ hạt Bắc chảo nóng, cho dầu nành vào phi thơm tỏi, tỏi vừa vàng tắt bếp, vớt bớt tỏi phi ra

    Đặt chảo trở lại bếp, cho càng cua vào xào cho săn lại rồi cho nước dùng vào nấu sôi

    Nước sôi, cho nước me vào và nêm gia vị. Sau đó thả măng và cà chua vào nấu sôi lại, nếm cho vừa độ chua mặn thì tắt bếp, rắc ngò om ngò gai.
    Trút ra tôi, rắc tỏi phi trên mặt, dùng với cơm và mắm ớt.


    (Theo Món ngon VN)
Working...
X