Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bí đỏ nhồi thịt hấp

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bí đỏ nhồi thịt hấp

    Trong các món ăn nhồi thịt: đậu nhồi thịt, rau cải cuốn thịt,… tôi thích nhất món bí đỏ nhồi thịt hấp. Đây là một món ăn rất giàu dinh dưỡng, và dành cho ai khéo tay tỉ mỉ thích trang trí cắt tỉa quả bí để nhồi thịt thì làm món này là khá phù hợp.

    Để có món bí nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn từ nhân thịt cho đến hình thức bên ngoài thì bạn cần chọn những trái bí vàng ươm, nhiều thịt, Trước khi làm phải rửa vỏ cẩn thận cho thật sạch rồi mới tỉ mẩn gọt vỏ cắt phần trên cuống vừa đủ để có thể lấy ruột và hạt bí bên trong ra, rửa sạch rồi nhồi thịt vào bên trong.

    Phần nhân thịt:

    - Thịt lợn xay (tùy theo kích thước to/bé của quả bí mà chuẩn bị lượng thịt vừa đủ)

    - Mộc nhĩ : ngâm cho nở, rửa sạch, thái nhỏ

    - Hạt sen: nếu là hạt sen tươi thì không cần ngâm, nếu là hạt sen khô thì ngâm nước trước cho hạt sen nở mềm ra, tách đôi hoặc cắt làm 4 phần.

    - Hành tím băm nhỏ

    - Nước mắm, hạt tiêu để ướp thịt và các nguyên liệu trên


    Ảnh: thugian

    Cách làm:

    - Nhồi hỗn hợp thịt đã ướp vào bên trong ruột quả bí. Đậy phần trên (nắp) vừa cắt lại thành quả bí nguyên vẹn.

    - Nên đặt quả bí trong một chiếc bát to hơn hoặc đĩa sâu lòng vì sau khi hấp sẽ có nước đọng lại trong bát/đĩa. Phần nước này bỏ đi thì rất phí, tuy nhạt, nhưng sẽ rất cần thiết trong lúc ăn bí đó, vì nếu không có phần nước này ăn cùng thì khi ăn có thể bạn sẽ thấy khô. Hơn nữa phần nhân bên trong đủ mặn để làm cho nước ăn kèm này không còn nhạt nữa.

    - Đặt bí trong nồi hấp lớn, thời gian hấp tùy theo cỡ quả bí. Quả nhỏ, nhân ít thì rất nhanh chín. Có thể thử bằng cách mở nắp bí ra vào dùng đũa xiên vào trong lòng thịt, rút đũa ra ngửi thấy không còn mùi thịt sống thì là được rồi đó

    Phần bí đỏ ăn rất ngọt. Ngoài vị ngọt của bí còn có vị ngọt từ thịt ngấm vào bí nữa. Nhân thịt ăn thơm, thi thoảng có vị bùi bùi của hạt sen. Món ăn rất dễ ăn, không chút cảm giác ngán, ngấy của dầu mỡ.

    Theo MonngonHanoi
Working...
X