Nguyên liệu :
Một quả xoài xanh, giòn, chua, rất ít vị ngọt.
Thái xoài thành sợi dài, to, không quá mỏng.
Ngâm tôm khô trong chút nước ấm cho tôm mềm và làm chín trước khi trộn gỏi.
Tỏi ba nhánh, đập giập, băm nhỏ.
Chanh nửa quả, vắt lấy nước.
Lá chanh một chục chiếc, thái nhỏ, để vài lá bầy nếu muốn.
Lá húng bạc hà ( dùng làm nộm ).
Ớt tươi thái chỉ ( nếu thích ăn cay ).
Hạt điều một ít.
Mắm vài thìa con, đường, vài thìa con.
Thực hiện :
Bỏ các nguyên tôm, xoài, lá húng, lá chanh... vào một đĩa rộng.
Có thể pha sẵn mắm nêm vào trong một bát : đường, chanh, mắm, tỏi, ớt ...
Trước khi ăn khoảng 10 - 15 phút , múc mắm rưới đều lên đĩa xoài, trộn đều, rắc hạt điều lên trên.
(Sưu tầm)
Comment