Sườn nướng BBQ kiểu Mexico
Nguyên liệu: (cho 4 người)
- 1 miếng sườn heo to 1,5 kg, 1 lon sốt cà chua cô đặc, 1 lon nước sốt BBQ, 1/2 chai dấm trắng, 1/2 chai rượu vang đỏ, 1/2 chai rượu vang trắng, 100 gr muối, 200 gr đường, 100 gr ngò rí, 1 củ hành tây, 100 gr lá ngò tây, 100 gr ớt sừng trâu đỏ.
Cách làm:
- Trộn tất cả hỗn hợp: cà chua cô đặc, dấm, rượu vang đỏ, rượu vang trắng, muối và đường lại với nhau, ướp sườn khoảng từ 30 phút đến 1 giờ để thấm. Cho miếng sườn vào khung bọc giấy, nấu khoảng 1 giờ 30 phút. Lấy ra để nguội. Sau đó, cho miếng sườn vào trong lò nướng với nhiệt độ cao, trở liên tục cho miếng sườn vàng đều. Phủ sốt BBQ lên trên.
Món ăn kèm:
- Rau trộn: rửa sạch 400 gr xà lách, 1 trái cà chua xắt khoanh mỏng, 1/4 củ hành tây cắt thành vòng, 1/2 trái ớt Ðà Lạt cắt sợi. Trộn hỗn hợp rau cải trên với sốt mayonnaise.
- Khoai tây chiên: 400 gr khoai tây loại củ to, gọt vỏ cắt dạng thành từng múi. Bắc chảo dầu sôi già, cho khoai vào chiên. Khoai chín, vớt ra để ráo.
- Sắp sườn nướng ra đĩa, trang trí chung với rau trộn và khoai tây chiên. Dùng nóng.
Bài và ảnh: Thủy Linh (TTVHN)
Comment