Đậu hũ kho
Một món ăn thú vị cho bữa cơm gia đình của bạn vào dịp cuối tuần. Bạn có thể thử sức với món ăn này bằng cách tham khảo dướng dẫn dưới đây.
Nguyên liệu: (Dành cho 4 người ăn)
- 4 bìa đậu hũ non
- 10g gừng
- 20g hành tây
- 30g đậu bo
- 50g cà rốt
- 6 tai nấm đông cô.
- 1 trái ớt đỏ
- 2 thìa súp dầu ăn
- 1 thìa cafe tiêu
- 1 thìa cafe bột bắp
- 1thìa cafe dầu mè
- 3 thìa cafe tương đen
- 1 thìa cafe tương bột
- 2 thìa cafe hạt nêm Magie Nấm Hương.
Cách làm:
1. Gừng cạo vỏ, xắt sợi. Ớt xắt hạt lựu nhỏ.
2. Hành tây cà rốt xắt hạt lựu. Nấm đông cô ngâm mềm sắt nhỏ.
3. Đậu phụ xắt miếng quân cờ khoảng 2cm.
4. Làm nóng chảo, cho dầu vào, xào gừng, hành tây và tiêu thật nhanh tay.
5. Cho tương đen và tương hột vào nấu cùng với một ít nước làm xốt.
6. Khi sốt sôi cho cà rốt, đậu phụ, đậu bo và nấm vào nấu chín, nêm hạt nêm Magie Nấm Hương cho vừa ăn.
7. Làm đặc bằng bột bắp. Thêm dầu mè vào khuấy tan cho thơm.
Múc ra tô trang trí ngò, ăn nóng với cơm.
Theo Món ngon Việt Nam
Comment