Món ngon đón Tết
Bắt đầu năm mới bằng những tiếng cười giòn giã. Thưởng thức các món ăn ngon, lạ miệng sẽ giúp chủ nhà và khách quý tăng thêm niềm hứng khởi. Do đó, người nội trợ cần phải chuẩn bị thực đơn đặc biệt để làm hài lòng tất cả bạn bè, người thân.
Salad cà phô-mai.
Nguyên liệu:
4 quả cà chua, 1 củ hành tây tím, 100g phô-mai (mozzarella), 1 nhánh quế tây, 2 thìa súp dầu ô-liu, 2 thìa súp giấm balsamic, 1 thìa súp nước cốt chanh, 8 quả ô-liu xanh, đen, 1 thìa cà-phê hạt caper (nụ bạch hoa), muối, tiêu.
Thực hiện:
Cà chua thái khoanh tròn. Củ hành tây tím thái lát mỏng và ngâm vào nước lạnh 10 phút, vớt ra để ráo. Quế tây thái nhỏ. Ô-liu đen và xanh thái khoanh.
Cho dầu ô-liu vào tô cùng nước cốt chanh, giấm balsamic, 1/2 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê tiêu quậy tan. Xếp xen kẽ cà chua, phô-mai, hành tây lên đĩa. Xếp trên mặt đĩa salad các lát ô-liu, hạt caper, lá quế tây. Rưới hỗn hợp dầu, giấm, chanh lên đĩa, bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Thưởng thức:
Món này dùng lạnh sẽ rất ngon.
Comment