Tết ta ăn đồ tây
Tết này bạn định trổ tài món gì? Hãy dùng hải sản là nguyên liệu chính cho mâm cỗ gia đình trong những ngày Tết sắp tới. Bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn mang phong cách hoàn toàn mới lạ trong ngày Tết Việt.
Tôm hùm nướng sốt cà ri bơ
Nguyên liệu:
Tôm hùm 1 con, bơ 30gr, bột cà ri malaysia, gừng 20gr, muối 10gr, tiêu 10gr.
Cách làm:
Tôm hùm bổ làm đôi theo chiều dọc, bóc bỏ dạ dày tôm ở phần gần trên đầu. Tẩm ướp tiêu, một chút bột cà ri, một chút muối và một chút dầu. Để chảo thật nóng, áp chảo tôm để lấy màu đẹp rồi bỏ vào lò nướng, tùy theo từng con tôm to nhỏ mà nướng trong lò lâu hay nhanh, khoảng 3-5 phút với tôm hùm bé. Gừng thái chỉ nhỏ. Đun sôi bơ, cho gừng vào xào thơm, cho bột cà ri vào đảo cùng, cho thêm một chút tiêu, một chút muối. Tôm chín bỏ ra đĩa, dội xốt lên trên, ăn nóng.
Comment