Miến gà thưởng thức Tết sớm
Hầu như ngày Tết nhà nào cũng có gà luộc, và tự nhiên cái thứ nước dùng bổ dưỡng đó lại phù hợp nhất với miến và lòng. Nấu một bát miến ấm bụng để thưởng thức vị Tết sớm nhé.
Nguyên liệu:
1 con gà ta
3 cái đầu gà
2 bộ lòng gà ( nếu thích ăn lòng)
Miến đậu xanh ( bún tàu)
Hành tây, hành, ngò, rau răm
Gia vị: muối, đường, bột nêm, nước mắm
Cách làm
Gà và đầu gà rửa sạch, nấu lấy nước dùng, vớt bọt cho nước lèo trong, vớt gà ta xé miếng vừa ăn
Miến ngâm cho nở và mềm, vớt ra để ráo nước cắt ngắn
Lòng gà luộc thái miếng
Hành răm thái nhỏ, hành tây xắt lát mỏng
Nước dùng nêm bột nêm, nước mắm, đường cho vừa ăn
Miến trụng sơ cho mềm nhưng không nhão
Xếp lòng gà, thịt gà xé miếng lên trên mặt ( Có thể trộn thịt gà với rau răm & hành tây làm gỏi)
Chan nước dùng, rắc lên mặt 1 ít tiêu.
Bát miến thật đẹp mắt và ăn thì ngon tuyệt
Ngọc Trâm
Comment