CHÁO CÀNG CUA
Vật liệu:
300g nạc càng cua
200g nấm rơm búp trắng
1 lít nước dùng heo
1/2 lon gạo thơm
50g hành tím
3 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh đầu hành lá băm nhuyễn
2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ
1 muỗng canh muối
1 muỗng cà phê đường
2 muỗng cà phê tiêu
Thực hiện:
- Nạc càng cua ướp đầu hành lá băm nhuyễn + 1 muỗng cà phê tiêu, đem hấp cách thuỷ 10 phút.
- Nấm rơm búp ngâm nước muối 5 phút, cắt gốc, rửa, chần nước sôi 2 phút cho ra rổ xóc ráo.
- Gạo vo sạch, xóc ráo.
- Hành tím bóc vỏ, rửa, bào mỏng.
- Phi vàng hành tím trong dầu ăn, cho gạo vào rang vàng trên lửa vừa, cho nước dùng vào, nấu trên lửa nhỏ đến khi hạt gạo nở đều, nêm muối + đường và cho nấm rơm + nạc càng cua vào, sôi lại nhấc xuống.
- Múc cháo ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ + tiêu, dọn dùng nóng.
Quỳnh Chi
Vật liệu:
300g nạc càng cua
200g nấm rơm búp trắng
1 lít nước dùng heo
1/2 lon gạo thơm
50g hành tím
3 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh đầu hành lá băm nhuyễn
2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ
1 muỗng canh muối
1 muỗng cà phê đường
2 muỗng cà phê tiêu
Thực hiện:
- Nạc càng cua ướp đầu hành lá băm nhuyễn + 1 muỗng cà phê tiêu, đem hấp cách thuỷ 10 phút.
- Nấm rơm búp ngâm nước muối 5 phút, cắt gốc, rửa, chần nước sôi 2 phút cho ra rổ xóc ráo.
- Gạo vo sạch, xóc ráo.
- Hành tím bóc vỏ, rửa, bào mỏng.
- Phi vàng hành tím trong dầu ăn, cho gạo vào rang vàng trên lửa vừa, cho nước dùng vào, nấu trên lửa nhỏ đến khi hạt gạo nở đều, nêm muối + đường và cho nấm rơm + nạc càng cua vào, sôi lại nhấc xuống.
- Múc cháo ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ + tiêu, dọn dùng nóng.
Quỳnh Chi
Comment