Hương vị của nấm
Bữa cơm gia đình kỳ này giới thiệu đến với các bạn món cá đỏ dạ nướng xốt nấm. Cá đỏ dạ là loại cá khá phổ biến, được bán nhiều ở các chợ: các bà nội trợ ở Việt Nam thường chiên cá đỏ dạ với sả, ớt. Ngoài ra người ta còn nướng cá đỏ dạ với gia vị ăn rất ngon. Để món ăn đỡ khô và thêm hương vị cho món ăn, có thể thực hiện món này cho bữa cơm gia đình với thêm phần xốt làm với nấm càng cua. Món cá nướng ăn chung trong bữa cơm với canh rau muống nấu nấm và cải xài thịt bò.
Cá đỏ dạ nướng xốt
Nguyên liệu:
300gr cá đỏ dạ khoảng 1 con 100gr nấm càng cua, 50gr cà rốt, gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm. 1 trái ớt tươi, tương ớt, dầu thực vật, củ hành tím.
Thực hiện:
Cá tươi mua về làm sạch, mang, ruột. Đánh sạch vây, chà sạch với nước muối, để ráo nước. Cà rốt sắt sợi nhuyễn. Ướp cá với muối, tiêu, đường, củ hành tím và 1 muỗng cà phê tương ớt. Trộn đều, để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị. Vỉ nướng thoa dầu, cho cá lên vỉ nướng khoảng 20 phút là cá chín.
Đặt chảo lên bếp, cho củ hành tím vào chảo với khoảng 2 muỗng dầu nóng, phi cho thơm. Cho nấm càng cua vào, xào chín. Nêm hạt nêm, đường với 1 muỗng cà phê tương ớt, thêm 1/2 chén nước. Cho cà rốt vào trộn đều, nêm thêm 1 muỗng nước mắm, đảo đều, nhắc xuống.
Bày cá ra đĩa, cho xốt nấm lên trên. Bày thêm ớt tươi. Dùng nóng.
Comment