Món ngon nướng đá
Món nướng trên đá luôn có mùi vị thơm ngon. Phi lê nướng lụi, thịt cừu nướng đá, bò nướng lá chuối... là những món ăn hấp dẫn giúp bạn làm mới khẩu vị của mình và gia đình.
Phi lê gà nướng lụi
Nguyên liệu:
1 miếng đá núi lửa dùng để nướng, ứng gà 400g, hành tây, cà chua, ớt Đà Lạt, gừng, hành tím, tỏi, muối, chanh, nước tương, tương ớt, tiêu, ngũ vị hương, bơ.
Món gà nướng trên đá thường hơi khô, vì thế nên xiên kèm các loại rau củ để thêm ngon, hấp dẫn mà không bị ngán.
Chế biến:
Chọn ức gà ta tươi ngon, rửa sạch bằng rượu. Thái ức gà ra từng miếng vuông 3cm x 3cm. Hành tây thái vuông, ớt xanh và cà chua đều thái vuông, gừng thái lát nhỏ.
Ướp gà với hạt nêm, tiêu, bơ, nước tương, ngũ vị hương, màu điều, hành tây, ớt xanh Đà Lạt, cà chua và gừng. Trộn đều trong 15 phút cho thấm gia vị. Xiên gà vào que tre, xiên 1 miếng thịt gà, 1 miếng hành và 1 miếng ớt Đà Lạt lần lượt nhau.
Cách nướng:
Cho bơ lên trên đá núi lửa được tích nhiệt ở nhiệt độ cao có thể làm chín thức ăn. Tiếp đó cho gà và ớt xanh Đà Lạt, hành tây lên nướng. Trở gà cho đều khoảng 10 phút là chín. Ớt xanh Đà Lạt, hành tây chỉ để nướng khoảng 1 phút là vừa ăn.
Thưởng thức: trải 1 vài cọng xà lách, rau sống, dưa leo sau đó xếp thịt gà lên trên, phi lê gà nướng lụi sẽ dùng kèm với xà lách, rau sống và chấm với muối tiêu chanh.
Comment