Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Món ngon nướng đá

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Món ngon nướng đá

    Món ngon nướng đá




    Món nướng trên đá luôn có mùi vị thơm ngon. Phi lê nướng lụi, thịt cừu nướng đá, bò nướng lá chuối... là những món ăn hấp dẫn giúp bạn làm mới khẩu vị của mình và gia đình.

    Phi lê gà nướng lụi

    Nguyên liệu:

    1 miếng đá núi lửa dùng để nướng, ứng gà 400g, hành tây, cà chua, ớt Đà Lạt, gừng, hành tím, tỏi, muối, chanh, nước tương, tương ớt, tiêu, ngũ vị hương, bơ.

    Món gà nướng trên đá thường hơi khô, vì thế nên xiên kèm các loại rau củ để thêm ngon, hấp dẫn mà không bị ngán.

    Chế biến:

    Chọn ức gà ta tươi ngon, rửa sạch bằng rượu. Thái ức gà ra từng miếng vuông 3cm x 3cm. Hành tây thái vuông, ớt xanh và cà chua đều thái vuông, gừng thái lát nhỏ.

    Ướp gà với hạt nêm, tiêu, bơ, nước tương, ngũ vị hương, màu điều, hành tây, ớt xanh Đà Lạt, cà chua và gừng. Trộn đều trong 15 phút cho thấm gia vị. Xiên gà vào que tre, xiên 1 miếng thịt gà, 1 miếng hành và 1 miếng ớt Đà Lạt lần lượt nhau.

    Cách nướng:

    Cho bơ lên trên đá núi lửa được tích nhiệt ở nhiệt độ cao có thể làm chín thức ăn. Tiếp đó cho gà và ớt xanh Đà Lạt, hành tây lên nướng. Trở gà cho đều khoảng 10 phút là chín. Ớt xanh Đà Lạt, hành tây chỉ để nướng khoảng 1 phút là vừa ăn.

    Thưởng thức: trải 1 vài cọng xà lách, rau sống, dưa leo sau đó xếp thịt gà lên trên, phi lê gà nướng lụi sẽ dùng kèm với xà lách, rau sống và chấm với muối tiêu chanh.







  • #2
    Thịt cừu nướng đá

    Thịt cừu nướng đá


    Nguyên liệu:

    1 miếng đá núi lửa dùng để nướng, thịt cừu 300g, hành tím, tỏi, gừng, rượu, ngũ vị hương, chao đỏ, hạt nêm, tiêu, ngò ri, nước tương Nhật

    Thịt cừu đôi khi hơi kén người ăn, nhưng những ai đã mê món cừu thì không thể bỏ qua món cừu nướng đá. Cừu nướng trên đá nóng sẽ có hương thơm ngòn ngọt mà không dai, mang lại một hương vị khác biệt cho món ăn. Mùi thơm của món ăn này sẽ kích thích vị giác, mang lại cảm giác tươi ngon và dễ thưởng thức.

    Chế biến:

    Thịt cừu thái mỏng, bản lớn. Sap đó ướp thịt cừu chung với hành tím, tỏi,gừng, ngò ri bằm, hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương. Ướp trong 15 phút cho thấm gia vị.

    Cách nướng:

    Cho thịt cừu lên tấm đá núi lửa đã được tích nhiệt ở nhiệt độ cao có thể làm chín thức ăn. Trở mặt thịt cho đến khi chín tới. Nướng kèm với vài cọng hành lá và hành tây thái mỏng để có vị thơm.

    Thưởng thức:

    Trải một vài cọng xà lách, rau thơm sau đó xếp thịt lên trên. Thịt cừu nướng chính ăn kèm xà lách, cà chua và rau thơm các loại sẽ có vị thơm, ngọt. Dùng chấm với nước tương Nhật càng tăng thêm vị ngon của món ăn.






    Comment


    • #3
      Bò nướng lá chuối

      Bò nướng lá chuối


      Nguyên liệu:

      1 miếng đá núi lửa dùng để nướng, thịt bò 250g, hành tím, tỏi, hạt nêm, tiêu, mè trắng, ngũ vị hương, lá chuối, nước tương Nhật.

      Bò dùng để nướng trên đá nóng nếu nướng kèm với lá chuối sẽ không bị dai mà thịt lại thơm. Chỉ cần nướng đến khi thịt bò đã chín tới, khi đó mùi là chuối quyện với hương thơm đặc trưng của thịt bò cùng mè trắng sẽ mang lại hương vị mới cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức.

      Chế biến:

      Chọn loại thịt bò tươi, ngon, mềm, dùng dao bén để thái thịt thật mỏng và bản lớn. Sau khi cắt xong thịt bò thì đem ướp thịt bò cùng với hành, tỏi băm, hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương. Khi ướp chung để 15 phút cho bò thấm.

      Cách nướng:

      Lấy lá chuối bản lớn xếp đều lên thịt bò đã ướp lên trên, sau đó rắc mè trắng lên thịt bò. Rồi tiếp tục đậy thêm 1 lớp lá chuối lên. Để thịt bò lên nướng trên đá núi lửa đã được tích nhiệt ở nhiệt độ cao có thể làm chín thức ăn để khoảng 10 phút, khi nào lá chuối hơi sạm lại là thịt bò đã chín.

      Thưởng thức:

      Trải một miếng lá chuối phía dưới, sau đó để thịt bò đã nướng chín lên. Dùng bò ăn kèm với xà lách, cà chua, rau thơm và chấm với nước tương Nhật sẽ có vị thơm, món ăn sẽ mềm rất ngon.


      Theo - Thời Trang Trẻ






      Comment

      Working...
      X