Nạc cá hồi, tôm sú ướp cà ri chiên vàng, nấu cùng nước dừa. Món canh béo, cay hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 500g nạc cá hồi _ Salmon
- 250g tôm sú lớn
- 500g dừa nạo + 1 muỗng canh bột cà ri
- sả bào mỏng, tỏi băm nhuyễn
- 250g dầu ăn + 50ml gừng cắt sợi nhỏ, 1 trái ớt sừng cắt sợi + muối ớt + đường + ớt băm nhuyễn.
Cách làm:
Cá hồi rửa, để ráo, cắt miếng vuông , tròn , tam giác , chữ nhật tùy ý
Tôm rửa bóc vỏ + bỏ đầu + chỉ đen trên lưng, chừa đuôi.
Ướp cá hồi và tôm với muối ớt, để ngấm 15 phút.
Nấu sôi dầu, cho cá hồi và tôm vào chiên vàng trên lửa lớn, cho ra rổ có lót giấy thấm dầu.
Dừa nạo vắt lấy 250ml nước cốt và 500ml nước dảo.
Xào thơm sả bào + ớt băm nhuyễn + tỏi, cho nước dảo vào nấu sôi, cho cá hồi + tôm + muối + đường + gừng cắt sợi + ớt cắt sợi vào nấu sôi, hớt bọt thật kỹ. Nấu trên lửa nhỏ 15 phút, cho nước cốt dừa vào, để sôi lại nhấc xuống.
Múc cá hồi nấu cay ra tô, dọn dùng nóng với bánh mì hoặc bún tươi + rau sống.
Nguyên liệu:
- 500g nạc cá hồi _ Salmon
- 250g tôm sú lớn
- 500g dừa nạo + 1 muỗng canh bột cà ri
- sả bào mỏng, tỏi băm nhuyễn
- 250g dầu ăn + 50ml gừng cắt sợi nhỏ, 1 trái ớt sừng cắt sợi + muối ớt + đường + ớt băm nhuyễn.
Cách làm:
Cá hồi rửa, để ráo, cắt miếng vuông , tròn , tam giác , chữ nhật tùy ý
Tôm rửa bóc vỏ + bỏ đầu + chỉ đen trên lưng, chừa đuôi.
Ướp cá hồi và tôm với muối ớt, để ngấm 15 phút.
Nấu sôi dầu, cho cá hồi và tôm vào chiên vàng trên lửa lớn, cho ra rổ có lót giấy thấm dầu.
Dừa nạo vắt lấy 250ml nước cốt và 500ml nước dảo.
Xào thơm sả bào + ớt băm nhuyễn + tỏi, cho nước dảo vào nấu sôi, cho cá hồi + tôm + muối + đường + gừng cắt sợi + ớt cắt sợi vào nấu sôi, hớt bọt thật kỹ. Nấu trên lửa nhỏ 15 phút, cho nước cốt dừa vào, để sôi lại nhấc xuống.
Múc cá hồi nấu cay ra tô, dọn dùng nóng với bánh mì hoặc bún tươi + rau sống.