Chuẩn bị :
2 con cá bông lau
6-8 của hành tây lớn
2 muỗng canh rượu rum
khoảng 10 tép tỏi + hành lá + dầu ăn
Đậu phộng
Cách làm:
Chuẩn bị 2 con cá bông lau, cạo nhớt, rửa sạch bằng nước muối, sau đó xẻ hai đường dài hai bên xương sống của con cá ( giống như mình chẻ sống lưng con tôm vậy) và ướp cá với hai muỗng canh rượu rum (khoảng 20 phút ) để cho nó át mùi tanh của cá.
Trong khi ướp cá thì bật lò nướng ở nhiệt độ 350 độ cho nó nóng trước. Khi ướp cá xong thì lấy của hành tây cắt từng khoanh dầy khoảng 1/2 inch và đặt con cá nằm trên những khoanh hành rồi để vào lò nướng.
Trong khi nướng cá thì tỏi đem ra bằm nhuyễn và bắt chảo dầu lên phi cho hơi vàng là được. Khi cá cho vào lò nướng được khoảng 20 phút thì quết một lớp tỏi phi lên trên mình cá và cứ 20 phút thì lại quết lên một lớp khác cho tới khi cá chín.......Nướng cá tùy theo cỡ của cá lớn nhỏ mà thời gian lâu mau khác nhau ( khoảng 45 phút cho tới 1 tiếng rưỡi) nhưng quan trọng đó là đừng nướng lâu quá mất đi vị ngọt của thịt cá. Sau khi cá chín thì đem rạ Đem hành lá xắt nhuyễn, bắt chảo dầu lên phi rồi xối mỡ hành lên thân cá, cùng với đậu phộng rang đâm nhuyễn.
Xếp cá lên dĩa xà lách với đồ chua rãi đều xung quanh cộng thêm dưa leo xắt lát. Trình bày cho đẹp và ăn với bánh tráng cùng rau sống.
2 con cá bông lau
6-8 của hành tây lớn
2 muỗng canh rượu rum
khoảng 10 tép tỏi + hành lá + dầu ăn
Đậu phộng
Cách làm:
Chuẩn bị 2 con cá bông lau, cạo nhớt, rửa sạch bằng nước muối, sau đó xẻ hai đường dài hai bên xương sống của con cá ( giống như mình chẻ sống lưng con tôm vậy) và ướp cá với hai muỗng canh rượu rum (khoảng 20 phút ) để cho nó át mùi tanh của cá.
Trong khi ướp cá thì bật lò nướng ở nhiệt độ 350 độ cho nó nóng trước. Khi ướp cá xong thì lấy của hành tây cắt từng khoanh dầy khoảng 1/2 inch và đặt con cá nằm trên những khoanh hành rồi để vào lò nướng.
Trong khi nướng cá thì tỏi đem ra bằm nhuyễn và bắt chảo dầu lên phi cho hơi vàng là được. Khi cá cho vào lò nướng được khoảng 20 phút thì quết một lớp tỏi phi lên trên mình cá và cứ 20 phút thì lại quết lên một lớp khác cho tới khi cá chín.......Nướng cá tùy theo cỡ của cá lớn nhỏ mà thời gian lâu mau khác nhau ( khoảng 45 phút cho tới 1 tiếng rưỡi) nhưng quan trọng đó là đừng nướng lâu quá mất đi vị ngọt của thịt cá. Sau khi cá chín thì đem rạ Đem hành lá xắt nhuyễn, bắt chảo dầu lên phi rồi xối mỡ hành lên thân cá, cùng với đậu phộng rang đâm nhuyễn.
Xếp cá lên dĩa xà lách với đồ chua rãi đều xung quanh cộng thêm dưa leo xắt lát. Trình bày cho đẹp và ăn với bánh tráng cùng rau sống.