- 1 kg cá mai – 1 xị giấm
- 1 muỗng canh nước mắm ngon
- 30g đậu phộng, ớt, ngò
- 1/2 chén mắm tôm
- 30 bánh tráng
- Rau sống, 1 trái chanh
- Hành, tỏi, tiêu, bột ngọt, rau răm 1 nắm.
Cách Làm và Trình Bày:
1. Chuẩn bị
- Ớt : tỉa hoạ
- Cá mai làm sạch, để ra rổ cho ráọ Cầm cá mai lên tay, bóp nhẹ lên lưng, cá tét làm đôi, cầm đuôi cá giựt mạnh cho rời xương sống rạ
2. Chế biến
Chế giấm vào tượng, cho cá mai vào, lấy đũa sơ đềụ 1/2 Chén giấm hòa với đường nhuyễn, bột ngọt, hành, tỏi, bằm nhỏ phi thơm.
- Vắt cá mai cho khô, bỏ giấm đã dùng, trộn chén giấm đường gia vị. Cho cá mai vào trộn đềụ
- Ðậu phộng rang đâm, chừa một ít rải trên mặt, còn bao nhiêu trộn vào gỏị
3. Trình bày
- Múc gỏi cá ra dĩa, rắc đậu phộng, rau răm xắt nhỏ để lên trên, để bông ớt và ngò.
- Món này ăn với bánh tráng, rau sống, mắm tôm.
- 1 muỗng canh nước mắm ngon
- 30g đậu phộng, ớt, ngò
- 1/2 chén mắm tôm
- 30 bánh tráng
- Rau sống, 1 trái chanh
- Hành, tỏi, tiêu, bột ngọt, rau răm 1 nắm.
Cách Làm và Trình Bày:
1. Chuẩn bị
- Ớt : tỉa hoạ
- Cá mai làm sạch, để ra rổ cho ráọ Cầm cá mai lên tay, bóp nhẹ lên lưng, cá tét làm đôi, cầm đuôi cá giựt mạnh cho rời xương sống rạ
2. Chế biến
Chế giấm vào tượng, cho cá mai vào, lấy đũa sơ đềụ 1/2 Chén giấm hòa với đường nhuyễn, bột ngọt, hành, tỏi, bằm nhỏ phi thơm.
- Vắt cá mai cho khô, bỏ giấm đã dùng, trộn chén giấm đường gia vị. Cho cá mai vào trộn đềụ
- Ðậu phộng rang đâm, chừa một ít rải trên mặt, còn bao nhiêu trộn vào gỏị
3. Trình bày
- Múc gỏi cá ra dĩa, rắc đậu phộng, rau răm xắt nhỏ để lên trên, để bông ớt và ngò.
- Món này ăn với bánh tráng, rau sống, mắm tôm.