Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Gỏi cá lóc

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Gỏi cá lóc

    - 1 con cá lóc lợn độ 1kg

    - 300g thịt bắp đùi

    - 300g tôm thẻ bạc

    - 3 củ cải trắng + 1 củ cà rốt

    - 2 củ hành tây lớn

    - 1 củ tỏi, rau cần, hành củ

    - Ðường, đậu phộng rang

    - Bánh phồng tôm

    - Rau răm, ớt, giấm, chanh, mỡ, nước mắm.

    Cách Làm và Trình Bày:

    1. Chuẩn bị

    - Cá lóc : lạng lấy thịt, bỏ da, rửa sạch để ráo nước dùng dao xắt theo chiều ngang dày độ 4 lỵ

    - Cho 1/2 chai nước lạnh và 2/3 chén nước giấm vào nồi, đập dập 3 tép tỏi + vỏ chanh thái nhỏ + ½ lá rau cần tàu + hành lá + 1/2 muỗng đường. Ðun thật sôi, đổ cá vào, trụng nhanh tay độ 5 phút cá chín, để ráo nước.

    - Tôm thẻ : bóc vỏ, rạch trên lưng tôm lấy chỉ đen, bắt chảo mỡ nóng, phi hành cho thơm, bỏ tôm vào chiên cho chín, xẻ tôm làm đôi theo bề dọc.

    - Thịt bắp đùi : luộc chín, thái mỏng.

    - Củ cải trắng – cà rốt : rửa sạch xắt chỉ, bóp muối xả sạch ngâm với giấm, đường.

    - Củ hành tây : cắt theo chiều dọc cho mỏng, ngâm vào giấm, đường.

    - Ruột chanh : bóc ra từng múi tán nhỏ.

    - Rau răm : xắt chỉ nhỏ, rau cần ngắt lấy lá.

    - Cọng rau cần : cắt ngắn độ 6cm, chẻ 2 đầu ngâm nước cho bông.

    - Hột vịt : tráng mỏng, xắt sợi dài 20cm, ngang 5lỵ

    - Ớt : 1 trái xắt chỉ và 1 trái tỉa hoạ

    - Hành củ loại nhỏ : xắt mỏng xào với mỡ cho vàng.

    2. Trộn gỏi

    Cho thịt, tôm, đậu phộng, củ cải trắng, cà rốt, củ hành tây, múi chanh, rau răm, lá rau cần, hành củ xào mỡ vào chung thau, trộn đều gần ăn rưới thêm nước mắm, chanh, tỏi, ớt vàọ

    3. Trình bày

    - Trút gỏi ra dia hình bầu dục, sắp cá lên trên mặt gỏi, sắp sợi hột vịt dọc và ngang theo đường chéo hình thoị Xen kẻ khoảng hình thoi sắp cọng rau cần tỉa bông và ớt xắt chỉ. giữa dỉa gỏi cặm ớt tỉa bông cho đẹp. món này là món ăn đầu trong buổi tiệc, ăn chung với bánh phồng tôm.
Working...
X