- 650g cá chẽm tươi
- 300g tôm đất sống
- gạo
- 500g xương heo
- 1 muỗng canh gừng ớt cắt sợi
- nước mắm, muối, tiêu, dầu
- 1 muỗng cà phê đầu hành băm
- 100g hành tím nướng vàng
Cách Làm:
* Gạo vo sạch để chỗ có gió cho ráo nước, rang vàng đến lúc gạo thơm nhấc xuống
* Cá làm sạch lóc lấy nạc, cắt miếng vừa ăn ướp chút tiêu, nước mắm và đầu hành
* Tôm lột vỏ bỏ đầu và chỉ đen trên lưng cho vào cối giã nhuyễn với một chút muối, tiêu và đầu hành
* Xào chín cá với dầu để riêng
* Rửa xương heo cho vào nồi nước lạnh với xương và da cá cùng hành hím nước lột vỏ đập dập, nấu sôi hớt bọt, nấu trên lửa nhỏ 15 phút, nêm 1 muỗng cà phê muối, nhấc xuống. Lọc nước dùng qua nồi sạch, cho gạo rang vào nấu đến khi gạo nở, dùng muỗng cà phê múc tôm thả vào, tôm chín đổ cá vào nêm vừa gia vị, dọn ra tô lớn để gừng và ớt lên, dùng nóng.
- 300g tôm đất sống
- gạo
- 500g xương heo
- 1 muỗng canh gừng ớt cắt sợi
- nước mắm, muối, tiêu, dầu
- 1 muỗng cà phê đầu hành băm
- 100g hành tím nướng vàng
Cách Làm:
* Gạo vo sạch để chỗ có gió cho ráo nước, rang vàng đến lúc gạo thơm nhấc xuống
* Cá làm sạch lóc lấy nạc, cắt miếng vừa ăn ướp chút tiêu, nước mắm và đầu hành
* Tôm lột vỏ bỏ đầu và chỉ đen trên lưng cho vào cối giã nhuyễn với một chút muối, tiêu và đầu hành
* Xào chín cá với dầu để riêng
* Rửa xương heo cho vào nồi nước lạnh với xương và da cá cùng hành hím nước lột vỏ đập dập, nấu sôi hớt bọt, nấu trên lửa nhỏ 15 phút, nêm 1 muỗng cà phê muối, nhấc xuống. Lọc nước dùng qua nồi sạch, cho gạo rang vào nấu đến khi gạo nở, dùng muỗng cà phê múc tôm thả vào, tôm chín đổ cá vào nêm vừa gia vị, dọn ra tô lớn để gừng và ớt lên, dùng nóng.