- 500g cá chẽm phần nạc
- 50g tỏi phi vàng
- 50g hành khô phi vàng
- 50g gừng chua
- 100 đậu phộng rang vàng giã sơ
- 10 quả chanh lớn
- Ngò, ớt, nước mắm, đường
- 200g cà rốt
- Cần tàu xắt khúc ngâm giấm đường
- 200g hành tây bào mỏng ngâm giấm đường.
Cách Làm và Trình Bày:
1. Chuẩn bị
- Cá : lóc bỏ da, phần nạt xắt mỏng dày độ 3 lỵ
- Chanh : vắt lấy nước lọc bỏ hột, cho cá vào ngâm, nước chanh ngập cá là được. Ngâm độ 1 giờ. Khoảng 5 phút trở cá để cá chín đềụ
- Cà rốt : bào mỏng xắt sợi ướp đường vắt ráọ
- Nước mắm trộn gỏi : nước chanh + nước mắm + đường + tỏi phi + chút bột ngọt quậy đềụ Nếm vừa ăn.
- Gừng : sắt sợi nhuyễn ngâm chuạ
2. Trộn gỏi
- Vớt cá vắt bớt nước chanh, để vào thố cho kiệu + cần + đường + hỗn hợp nước trộn gỏi rưới đều nếm thấy chua ngọt là được, cho đậu phộng + hành phi + tỏi trộn đềụ
3. Trình bày
- Xếp gỏi ra dĩa rắc thêm đậu phộng + hành để ngò + ớt.
- Dùng chung bánh phồng tôm.
- 50g tỏi phi vàng
- 50g hành khô phi vàng
- 50g gừng chua
- 100 đậu phộng rang vàng giã sơ
- 10 quả chanh lớn
- Ngò, ớt, nước mắm, đường
- 200g cà rốt
- Cần tàu xắt khúc ngâm giấm đường
- 200g hành tây bào mỏng ngâm giấm đường.
Cách Làm và Trình Bày:
1. Chuẩn bị
- Cá : lóc bỏ da, phần nạt xắt mỏng dày độ 3 lỵ
- Chanh : vắt lấy nước lọc bỏ hột, cho cá vào ngâm, nước chanh ngập cá là được. Ngâm độ 1 giờ. Khoảng 5 phút trở cá để cá chín đềụ
- Cà rốt : bào mỏng xắt sợi ướp đường vắt ráọ
- Nước mắm trộn gỏi : nước chanh + nước mắm + đường + tỏi phi + chút bột ngọt quậy đềụ Nếm vừa ăn.
- Gừng : sắt sợi nhuyễn ngâm chuạ
2. Trộn gỏi
- Vớt cá vắt bớt nước chanh, để vào thố cho kiệu + cần + đường + hỗn hợp nước trộn gỏi rưới đều nếm thấy chua ngọt là được, cho đậu phộng + hành phi + tỏi trộn đềụ
3. Trình bày
- Xếp gỏi ra dĩa rắc thêm đậu phộng + hành để ngò + ớt.
- Dùng chung bánh phồng tôm.