- 300g củ su hào
- 500g cá lóc hoặc cá chẽm
- 200g cà rốt
- 1 trái dưa leo – 100g hành tây
- Rau răm - cần tây
- Ðậu phộng rang vàng giã sơ
- Chanh, đường.
- Cần tàu
- Hành tỏi phi vàng, gia vị
Cách Làm và Trình Bày:
1. Chuẩn bị
- Cá : lóc lấy phần nạt xắt dọc theo sớ cá dày độ 5 ly cắt ngang độ 1 phân, dài 4 phân.
- Su hào + cà rốt + dưa leo : xắt miếng trộn muối cho mềm ngâm giấm đường, vắt ráọ
- Hành tây : bào mỏng ngâm giấm đường.
- Chanh : vắt nước quậy đường + nước mắm + tỏi phị
2. Chế biến
- Cho su hào + cà rốt + dưa leo + hành + cần tây trộn đều xắt bỏ nước, nêm thêm nước chanh vừa ăn, cho rau răm + hành phi + đậu phộng trộn đềụ
- Cá : phi tỏi thơm cho 1 muỗng xúp giấm + tiêu + bột ngọt + chút muối, nấu sôi cho cá vào trụng, cá vừa sôi nhắc xuống để nguộị
3. Trình bày
Gỏi cho ra dĩa, để cá lên trên rắc thêm tiêu và bánh. Dùng với bánh tráng nướng và nước mắm chanh ớt.
- 500g cá lóc hoặc cá chẽm
- 200g cà rốt
- 1 trái dưa leo – 100g hành tây
- Rau răm - cần tây
- Ðậu phộng rang vàng giã sơ
- Chanh, đường.
- Cần tàu
- Hành tỏi phi vàng, gia vị
Cách Làm và Trình Bày:
1. Chuẩn bị
- Cá : lóc lấy phần nạt xắt dọc theo sớ cá dày độ 5 ly cắt ngang độ 1 phân, dài 4 phân.
- Su hào + cà rốt + dưa leo : xắt miếng trộn muối cho mềm ngâm giấm đường, vắt ráọ
- Hành tây : bào mỏng ngâm giấm đường.
- Chanh : vắt nước quậy đường + nước mắm + tỏi phị
2. Chế biến
- Cho su hào + cà rốt + dưa leo + hành + cần tây trộn đều xắt bỏ nước, nêm thêm nước chanh vừa ăn, cho rau răm + hành phi + đậu phộng trộn đềụ
- Cá : phi tỏi thơm cho 1 muỗng xúp giấm + tiêu + bột ngọt + chút muối, nấu sôi cho cá vào trụng, cá vừa sôi nhắc xuống để nguộị
3. Trình bày
Gỏi cho ra dĩa, để cá lên trên rắc thêm tiêu và bánh. Dùng với bánh tráng nướng và nước mắm chanh ớt.