Vật liệu
- 200grs mắm cá linh, hay mắm cá trèn
- 200grs thịt ba rọi
- 1 00grs tôm tươi
- 200grs. cá bông lau hay cá lóc
- 2 quả cà tím
- Hành, tỏi , xả , nước mắm
- Đường , bột ngọt, Bún , Chanh, Ớt
- Rau xà lách, húng nhũi, dấp cá, húng cây, thơm, giá
- Lẩu điện hay lẩu than
Cách Làm
Mắm cá linh hay cá trèn: cho vào nồi với 3 cups nước, đun sôi, bỏ xác mắm
Thit ba rọi: rửa sạch, cắt miếng dày 1cm. Ướp với nước mắm, đường, bột ngọt
Tôm : bóc vỏ, chừa lại phần đuôi tôm, rút chỉ lưng, rửa sạch bằng nước muối, để ráo
Cá bông lau hay cá lóc : lấy một khứa khỏang 200grs, rửa sạch để ráo
Cà tím: cắt khúc, bổ đôi chừng 4cm. Nên lựa lọai cà có màu tím ngả nâu, lọai này ruột dẻo, mệm
Hành, tỏi, xả: bóc vỏ bằm nhuyển
Rau sà lách và các lọai rau thơm: rửa sạch để ráo, xắc nhỏ
Thơm: bằm miếng vừa ăn
Khử dầu bằng hành,tỏi, xả cho thơm, xào thịt ba rọi, nêm một chút đường, bột ngọt,nước mặm cho phần thịt ba rọi vào nồi mắm nấu cho mềm. Khi thịt mềm cho thơm ,cá vào nấu tiếp.
Cà tím sau khi ngâm với một chút chanh cho ra hết nhựa, vớt ra, xả sạch, cho vào nồi mắm nấu mềm, Nêm gia vị lại cho vừa ăn
Múc mắm vào cái lẩu, cắm điện cho sôi lai. Lẩu mắm dùng chung với bún, rau thơm và rau sống.
- 200grs mắm cá linh, hay mắm cá trèn
- 200grs thịt ba rọi
- 1 00grs tôm tươi
- 200grs. cá bông lau hay cá lóc
- 2 quả cà tím
- Hành, tỏi , xả , nước mắm
- Đường , bột ngọt, Bún , Chanh, Ớt
- Rau xà lách, húng nhũi, dấp cá, húng cây, thơm, giá
- Lẩu điện hay lẩu than
Cách Làm
Mắm cá linh hay cá trèn: cho vào nồi với 3 cups nước, đun sôi, bỏ xác mắm
Thit ba rọi: rửa sạch, cắt miếng dày 1cm. Ướp với nước mắm, đường, bột ngọt
Tôm : bóc vỏ, chừa lại phần đuôi tôm, rút chỉ lưng, rửa sạch bằng nước muối, để ráo
Cá bông lau hay cá lóc : lấy một khứa khỏang 200grs, rửa sạch để ráo
Cà tím: cắt khúc, bổ đôi chừng 4cm. Nên lựa lọai cà có màu tím ngả nâu, lọai này ruột dẻo, mệm
Hành, tỏi, xả: bóc vỏ bằm nhuyển
Rau sà lách và các lọai rau thơm: rửa sạch để ráo, xắc nhỏ
Thơm: bằm miếng vừa ăn
Khử dầu bằng hành,tỏi, xả cho thơm, xào thịt ba rọi, nêm một chút đường, bột ngọt,nước mặm cho phần thịt ba rọi vào nồi mắm nấu cho mềm. Khi thịt mềm cho thơm ,cá vào nấu tiếp.
Cà tím sau khi ngâm với một chút chanh cho ra hết nhựa, vớt ra, xả sạch, cho vào nồi mắm nấu mềm, Nêm gia vị lại cho vừa ăn
Múc mắm vào cái lẩu, cắm điện cho sôi lai. Lẩu mắm dùng chung với bún, rau thơm và rau sống.