Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Lẩu Mắm và Rau

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Lẩu Mắm và Rau

    Vật liệu



    - 200grs mắm cá linh, hay mắm cá trèn
    - 200grs thịt ba rọi
    - 1 00grs tôm tươi
    - 200grs. cá bông lau hay cá lóc
    - 2 quả cà tím
    - Hành, tỏi , xả , nước mắm
    - Đường , bột ngọt, Bún , Chanh, Ớt
    - Rau xà lách, húng nhũi, dấp cá, húng cây, thơm, giá
    - Lẩu điện hay lẩu than



    Cách Làm



    Mắm cá linh hay cá trèn: cho vào nồi với 3 cups nước, đun sôi, bỏ xác mắm



    Thit ba rọi: rửa sạch, cắt miếng dày 1cm. Ướp với nước mắm, đường, bột ngọt



    Tôm : bóc vỏ, chừa lại phần đuôi tôm, rút chỉ lưng, rửa sạch bằng nước muối, để ráo



    Cá bông lau hay cá lóc : lấy một khứa khỏang 200grs, rửa sạch để ráo



    Cà tím: cắt khúc, bổ đôi chừng 4cm. Nên lựa lọai cà có màu tím ngả nâu, lọai này ruột dẻo, mệm



    Hành, tỏi, xả: bóc vỏ bằm nhuyển

    Rau sà lách và các lọai rau thơm: rửa sạch để ráo, xắc nhỏ

    Thơm: bằm miếng vừa ăn



    Khử dầu bằng hành,tỏi, xả cho thơm, xào thịt ba rọi, nêm một chút đường, bột ngọt,nước mặm cho phần thịt ba rọi vào nồi mắm nấu cho mềm. Khi thịt mềm cho thơm ,cá vào nấu tiếp.



    Cà tím sau khi ngâm với một chút chanh cho ra hết nhựa, vớt ra, xả sạch, cho vào nồi mắm nấu mềm, Nêm gia vị lại cho vừa ăn



    Múc mắm vào cái lẩu, cắm điện cho sôi lai. Lẩu mắm dùng chung với bún, rau thơm và rau sống.
Working...
X