Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cua hấp rau cải

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cua hấp rau cải

    Món này tuy hơi đắt một chút nhưng sang, đẹp mắt, ngon miệng rất thích hợp cho bữa tiệc của bạn.

    + Nguyên liệu: Cho 4 phần ăn

    - Chọn từ 2 đến 3 con cua biển loại to thật tươi.

    - 3 cây cải bẹ xanh.

    - 1 chiếc xửng hấp.

    - Chanh, ớt trái, các loại gia vị như muối, tiêu, mắm.

    + Thực hiện:

    Cua nên chọn những con còn tươi, cầm nặng tay, không bị rụng càng, mắt cua vẫn thồi thụt, mang về tháo bỏ bớt dây buộc rồi lấy bàn chải chà sạch những vết bùn đất còn bám ở các càng cua và phần yếm cua. Lấy một ghim nhọn chích thẳng vào giữa yếm (tức là tim) cua sẽ chết, bạn dễ dàng tháo bỏ các dây buộc và không bị cua kẹp.

    Rau cải cắt bỏ rễ, cắt thành những đoạn nhỏ dài khoảng 3-5 cm đem ngâm với nước muối, rửa sạch.

    Lấy xửng hấp xếp một phần rau cải xuống dưới rồi đặt cua lên trên và tiếp tục xếp tiếp một lớp rau phủ lên trên mặt cua. Hấp khoảng 20 phút là cua chín.

    Xếp rau vào đĩa và đặt cua lên trên. Ăn nóng, chấm với muối tiêu chanh sẽ rất ngon.

  • #2
    Wow...sao bữa nay bác 7 đãi cua không dzị ta....đã quá , cám ơn bác nhiều nha.



    Thân,
    Nahoku
    Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

    Comment

    Working...
    X