Cua sau khi chế biến được xếp lại nguyên con trông đẹp mắt. Thịt cua chắc, ngọt, thơm mùi tỏi phi, chanh muối chua dịu, món này được nhiều người ưa thích. Có thể làm món ăn tươi vào ngày nghỉ cuối tuần.
+ Nguyên liệu
- 1 kg cua thịt.
- ½ quả chanh muối, dầu ăn, xì dầu.
- 2 thìa nước chanh muối, 1 quả ớt.
- 1 củ hành tây, gừng.
- Hạt tiêu, muối, đường, mì chính, 6 tép tỏi.
+ Thực hiện
- Cua làm sạch, chặt làm 2 hoặc 4, đập dập càng, để ráo. Ướp với 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa mì chính, 2 thìa tỏi băm. Để ngấm 30 phút rồi rán vàng.
- Chanh muối cắt miếng vừa ăn, bỏ vỏ, hạt, băm nhuyễn.
- Hành tây thái miếng vừa ăn.
- Tỏi băm nhuyễn, ớt thái nhỏ.
- Chảo nóng cho 4 thìa dầu với tỏi phi vàng, rồi đến gừng, ớt, chanh, nước chanh muối, tiêu, mì chính, đường. Nêm vừa ăn, đổ hành tây, cua vào đảo đều khoảng 5 phút cho ngấm.
- Xếp cua vào đĩa trang trí với rau mùi.
+ Nguyên liệu
- 1 kg cua thịt.
- ½ quả chanh muối, dầu ăn, xì dầu.
- 2 thìa nước chanh muối, 1 quả ớt.
- 1 củ hành tây, gừng.
- Hạt tiêu, muối, đường, mì chính, 6 tép tỏi.
+ Thực hiện
- Cua làm sạch, chặt làm 2 hoặc 4, đập dập càng, để ráo. Ướp với 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa mì chính, 2 thìa tỏi băm. Để ngấm 30 phút rồi rán vàng.
- Chanh muối cắt miếng vừa ăn, bỏ vỏ, hạt, băm nhuyễn.
- Hành tây thái miếng vừa ăn.
- Tỏi băm nhuyễn, ớt thái nhỏ.
- Chảo nóng cho 4 thìa dầu với tỏi phi vàng, rồi đến gừng, ớt, chanh, nước chanh muối, tiêu, mì chính, đường. Nêm vừa ăn, đổ hành tây, cua vào đảo đều khoảng 5 phút cho ngấm.
- Xếp cua vào đĩa trang trí với rau mùi.
Comment