Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cua xốt chanh muối

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cua xốt chanh muối

    Cua sau khi chế biến được xếp lại nguyên con trông đẹp mắt. Thịt cua chắc, ngọt, thơm mùi tỏi phi, chanh muối chua dịu, món này được nhiều người ưa thích. Có thể làm món ăn tươi vào ngày nghỉ cuối tuần.

    + Nguyên liệu

    - 1 kg cua thịt.

    - ½ quả chanh muối, dầu ăn, xì dầu.

    - 2 thìa nước chanh muối, 1 quả ớt.

    - 1 củ hành tây, gừng.

    - Hạt tiêu, muối, đường, mì chính, 6 tép tỏi.

    + Thực hiện

    - Cua làm sạch, chặt làm 2 hoặc 4, đập dập càng, để ráo. Ướp với 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa mì chính, 2 thìa tỏi băm. Để ngấm 30 phút rồi rán vàng.

    - Chanh muối cắt miếng vừa ăn, bỏ vỏ, hạt, băm nhuyễn.

    - Hành tây thái miếng vừa ăn.

    - Tỏi băm nhuyễn, ớt thái nhỏ.

    - Chảo nóng cho 4 thìa dầu với tỏi phi vàng, rồi đến gừng, ớt, chanh, nước chanh muối, tiêu, mì chính, đường. Nêm vừa ăn, đổ hành tây, cua vào đảo đều khoảng 5 phút cho ngấm.

    - Xếp cua vào đĩa trang trí với rau mùi.

  • #2
    Chèng...cái món ni mới nghe tên thui đã thấy thèm rùi hihi....phen này Cua lên dĩa nữa hihi...
    Cám ơn bác 7 nhiều nha.


    Thân,
    Nahoku
    Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

    Comment

    Working...
    X