Vật Liệu:
1kg sò huyết tươi.
1 vắt me chín + muối
1 muỗng canh đường + dầu
1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
1 chén nước dừa xiêm
1 muỗng cà phê rau răm cắt nhỏ
Cách làm:
Ngâm sò trong nước lạnh, dùng bàn chải chà sạch đất bám quanh vỏ sò. Tách bỏ một bên vỏ, cho vào xửng hấp 5 phút nhấc xuống, bày sò ra đĩa.
Me dằm nát trong nước dừa, lọc lấy nước cốt.
Phi vàng tỏi với dầu để nước cốt me vào, nêm muối, đường khuấy cho sánh lại nêm vừa chua ngọt, rưới hỗn hợp này lên đĩa sò, rắc rau răm và dùng nóng.
1kg sò huyết tươi.
1 vắt me chín + muối
1 muỗng canh đường + dầu
1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
1 chén nước dừa xiêm
1 muỗng cà phê rau răm cắt nhỏ
Cách làm:
Ngâm sò trong nước lạnh, dùng bàn chải chà sạch đất bám quanh vỏ sò. Tách bỏ một bên vỏ, cho vào xửng hấp 5 phút nhấc xuống, bày sò ra đĩa.
Me dằm nát trong nước dừa, lọc lấy nước cốt.
Phi vàng tỏi với dầu để nước cốt me vào, nêm muối, đường khuấy cho sánh lại nêm vừa chua ngọt, rưới hỗn hợp này lên đĩa sò, rắc rau răm và dùng nóng.