Nguyên liệu:
500g xương ống, rửa sạch; 1/4 củ hành tây; 1 khúc cà rốt cắt nhỏ; 2 rễ ngò; một ít tiêu sọ trắng; 100g hải sâm, cắt sợi; 50g thịt cua; 1 cái trứng gà; 2 nhánh ngò rí cắt nhuyễn; 4 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr; 1/4 muỗng cà phê tiêu xay; 4 muỗng canh bột bắp; 1/2 muỗng cà phê dầu phi tỏi; 1/4 muỗng canh rượu trắng.
Thực hiện:
Luộc sơ xương ống. Kết hợp xương ống, hành tây, cà rốt, rễ ngò, tiêu sọ và nước lọc, hầm khoảng 90 phút để lấy 1 lít nước dùng. Hải sâm, thịt cua luộc chín. Nêm nước dùng với hạt nêm từ thịt Knorr cho vừa ăn. Thêm hải sâm và thịt cua vào khuấy đều. Làm sệt nước xúp với bột bắp. Thêm trứng gà vào khuấy đều. Thêm dầu phi tỏi và trang trí với ngò rí. Dùng nóng.
Mách bạn:
Để cá rô không bị tanh: luộc cá với sả cây và gừng. Để nước dùng có màu và mùi thơm hấp dẫn: thêm ít nghệ khi nấu.
Comment