Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Hình ảnh ẩm thực về Rong nho

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Hình ảnh ẩm thực về Rong nho




    RONG NHO BIỂN ( SEA GRAPES )
    Tên khoa học: Caulerpa Lentillifera
    Tên thông thường tại Nhật: OMIBUDO hoặc GREEN CAVIAR
    Rong nho biển là một loại thực phẩm thiên nhiên giàu các khoáng chất như: Iod, Fe, Ca, Mg, Na, K,... và các Vitamin A, C rất cần thiết cho cơ thể con người ở mọi lứa tuổi.

    Tác dụng của Rong nho biển: Rất tốt cho sức khoẻ
    Phòng chống các bệnh như: Bướu cổ, thiếu máu, suy dinh dưỡng.
    Giúp việc nhuận trường, kháng khuẩn đường ruột, hấp thụ các kim loại độc hại trong cơ thể con người và thải ra ngoài qua đường bài tiết.
    Làm đẹp da, chống lão hoá và chống béo phì.

    Các dùng Rong nho: Rất đơn giản và phổ biến.

    Rửa sạch bằng nước ngọt rồi dùng trực tiếp như một dạng rau xanh với các loại nước chấm thông thường hoặc dùng chung với các món ăn hải sản, các món ăn theo phong cách Nhật, hoặc ăn kèm với các món ăn đã được chế biến sẵn.

    Cách bảo quản Rong nho: Dễ dàng và tiện lợi

    - Đối với Rong tươi: Thời gian bảo quản từ 5 đến 7 ngày. Rong được để nơi thoáng mát.
    Chú ý: Không để Rong trong tủ lạnh hoặc ngoài nắng.
    - Đối với Rong muối đóng bị: Thời gian bảo quản từ 2 đến 3 tháng, để nơi thoáng mát hoặc ngâm trong ngăn mát của tủ lạnh. Khi dùng, vớt Rong trong bị ngâm vào nước ngọt từ 2 đến 3 phút Rong sẽ tươi lại bình thường và đưa vào sử dụng.















Working...
X