Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh Canh Tôm Cua

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh Canh Tôm Cua

    Nguyên liệu:
    Bột:
    1 gói bột gạo
    1 gói bột năng
    1 teaspoon muối
    3 cups nước sôi
    Thịt cua, Tôm, chả Huế
    Gia Vị :Hành, ngò, củ cải trắng, muối, mắm, đường ,Ớt hiểm
    Cách Làm:
    Cho bột và muối vào bowl của stand mixer
    Mở speed số 2
    Cho nước sôi vào nhồi
    Lúc hết nước rồi thì mở speed số 4 nhồi thêm 1 phút
    Lấy bột ra, chia thành 10 phần
    Cán mỏng theo ý thích
    Xắt dày mỏng theo ý của mình
    Đun 1 nồi nước nóng, cho bánh canh vào luộc, khi bánh canh nổi lên thì vớt ra, trụng qua nước lạnh, để ráo
    Nước soup:
    Xương heo ống nấu lấy nước (cho củ hành và daikon vào khi nấu stock)
    Trong một stockpot, phi hành cho thơm
    Cho nước soup vào nồi nấu cho sôi
    Cho bánh canh vào nấu cho chín
    Cho tôm, thịt cua vào
    Nêm gia vị cho vừa ăn
    Trộn thịt cua và lòng đỏ trứng trong một cái chén, Cho trứng vào sau cùng, đừng quậy nữa, trứng sẽ nát
    Múc bánh canh ra, xắt vài lát chả Huế sắp lên
    1 nhúm hành hương và 2 trái ớt hiểm cho mỗi tô
    Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng
    ( ST)




    Ngày xưa cầm kiếm giữa đường
    Ngày nay thất thế, cúng dường bằng hoa
    Tương lai nào dám nghĩ xa
    xem ra cũng chỉ, bóng ma bên đường






  • #2
    Tô bánh canh tôm cua của Bac Tép hấp dẫn quá. Thanks you Bac Tep

    Comment


    • #3
      Mới ăn xong tô bánh canh Tép cho , bi giờ thấy tô này ngon quá , hehehe...dzớt luôn cho đã hihi..... Cám ơn Tép nha.


      Thân,
      Nahoku
      Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

      Comment


      • #4
        WoW , thấy Cua chớ không thấy tôm

        Thank you Tép

        Comment


        • #5
          hỗng biết có ai đễ ý hông ! nấu bánh canh hay bị nước bánh canh hơi chua chua !? đó là do bột ũ bánh canh bị lên men ! có 1 cách chuyên trị món nước bánh canh bị chua đó là trước khi cho bánh canh chung vào nồi nước lèo nên trần sơ bánh canh với chút nước ấm có pha tí muối (hoặc có thễ ngâm bánh canh vào thau nước ấm có pha tí muối khoãng 15 phút sau đó xã lại nước sạch ) là hết ngay thôi !

          Comment

          Working...
          X