Món ăn rất hấp dẫn từ mực này làm khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian.
Nguyên liệu (cho 6 người ăn): Mực tươi (mực mai): 600 g, trứng vịt: 1 quả, bột đao: 100 g, rau thì là: 1 mớ, dầu ăn (mỡ): 150 g. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Gia vị, bột chiên tôm, mỳ chính, hạt tiêu, gừng tươi, rượu trắng, nước mắm, chanh quả, ớt tươi...
Cách làm:
- Mực tươi sơ chế sạch thái miếng 5x5 cm. Đun sôi nước, cho một chút rượu trắng và gừng đập dập vào rồi đổ mực vào chần qua.
- Mực đã chần để ráo nước ướp: gia vị, mỳ chính, hạt tiêu, rau thì là ớt tươi băm nhỏ để 10 phút cho ngấm.
- Đập trứng ra bát, đánh nhuyễn trộn cùng mực đã tẩm ướp. Nhặt từng miếng mực lăn vào bột đao để riêng.
- Đun sôi dầu, mỡ, thả miếng mực vào, rán chín vàng vớt ra bày đĩa.
- Trang trí: Rau xà lách, thơm, mùi hoặc rau thì là + hành hoa và ớt tỉa hoa.
- Nước chấm mực là nước sốt chua ngọt hoặc nước mắm chanh ớt.
ST !
Nguyên liệu (cho 6 người ăn): Mực tươi (mực mai): 600 g, trứng vịt: 1 quả, bột đao: 100 g, rau thì là: 1 mớ, dầu ăn (mỡ): 150 g. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Gia vị, bột chiên tôm, mỳ chính, hạt tiêu, gừng tươi, rượu trắng, nước mắm, chanh quả, ớt tươi...
Cách làm:
- Mực tươi sơ chế sạch thái miếng 5x5 cm. Đun sôi nước, cho một chút rượu trắng và gừng đập dập vào rồi đổ mực vào chần qua.
- Mực đã chần để ráo nước ướp: gia vị, mỳ chính, hạt tiêu, rau thì là ớt tươi băm nhỏ để 10 phút cho ngấm.
- Đập trứng ra bát, đánh nhuyễn trộn cùng mực đã tẩm ướp. Nhặt từng miếng mực lăn vào bột đao để riêng.
- Đun sôi dầu, mỡ, thả miếng mực vào, rán chín vàng vớt ra bày đĩa.
- Trang trí: Rau xà lách, thơm, mùi hoặc rau thì là + hành hoa và ớt tỉa hoa.
- Nước chấm mực là nước sốt chua ngọt hoặc nước mắm chanh ớt.
ST !
Comment