Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mực Chiên Giòn

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mực Chiên Giòn

    Món ăn rất hấp dẫn từ mực này làm khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian.


    Nguyên liệu (cho 6 người ăn): Mực tươi (mực mai): 600 g, trứng vịt: 1 quả, bột đao: 100 g, rau thì là: 1 mớ, dầu ăn (mỡ): 150 g. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Gia vị, bột chiên tôm, mỳ chính, hạt tiêu, gừng tươi, rượu trắng, nước mắm, chanh quả, ớt tươi...

    Cách làm:

    - Mực tươi sơ chế sạch thái miếng 5x5 cm. Đun sôi nước, cho một chút rượu trắng và gừng đập dập vào rồi đổ mực vào chần qua.

    - Mực đã chần để ráo nước ướp: gia vị, mỳ chính, hạt tiêu, rau thì là ớt tươi băm nhỏ để 10 phút cho ngấm.

    - Đập trứng ra bát, đánh nhuyễn trộn cùng mực đã tẩm ướp. Nhặt từng miếng mực lăn vào bột đao để riêng.

    - Đun sôi dầu, mỡ, thả miếng mực vào, rán chín vàng vớt ra bày đĩa.

    - Trang trí: Rau xà lách, thơm, mùi hoặc rau thì là + hành hoa và ớt tỉa hoa.

    - Nước chấm mực là nước sốt chua ngọt hoặc nước mắm chanh ớt.

    ST !
    ** Đừng khi nào cười kẻ đau khổ và đôi khi nên đau khổ với kẻ đã cười.

    ** Khi người ta nói xấu bạn , nếu đúng bạn hãy sửa mình. Nếu sai bạn hãy mỉm cười.

    ** Khi thất bại nên soi gương để đừng nhăn nhó. Khi thành công càng nên soi gương để thấy bản mặt hợm hĩnh.

  • #2
    hi hi Sun chỉ thích ăn mực hấp chấm mắm gừng thui vừa ngọt vừa ngon... HU HU thèm quá rùi

    Comment

    Working...
    X