Món ăn có màu vàng sẫm, nổi mùi vị đặc trưng của giềng mẻ, mắm tôm và béo ngậy của thịt ba rọi với nước cốt dừa
Nguyên liệu: Thịt ba rọi: 500 g, riềng: 1 củ to, bún: 0,5 kg, nghệ: 1 củ to, mẻ: 1 gói, bánh đa nem: 2 thếp, chuối xanh: 1 quả, hành khô: 0,3 kg, khế xanh: 1 quả, chanh: 1 quả, hành cọng trắng: 1 lạng, vài quả ớt tươi.
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị mỗi thứ một ít các loại sau: Tiêu bột, dầu điều, nước mắm, mắm tôm, đường, dầu ăn, nước cốt dừa, mỡ gà (mỡ lợn), dưa, rượu trắng.
Cách làm:
Ba rọi cắt miếng mỏng vừa hoặc thái con chì. Tẩm ướp hành khô băm nhỏ, tiêu, nước mắm, bột nêm, nước nghệ, giềng, mẻ, mắm tôm, nước cốt dừa, mỡ lợn chưng với bã riềng + nghệ. Để ngấm khoảng 15 - 20 phút rồi xếp vào vỉ nướng chín trên than hoa.
** Món này ăn kèm bún, rau sống, chấm mắm tôm pha cùng chanh đường, ớt tươi cắt lát.
Nguyên liệu: Thịt ba rọi: 500 g, riềng: 1 củ to, bún: 0,5 kg, nghệ: 1 củ to, mẻ: 1 gói, bánh đa nem: 2 thếp, chuối xanh: 1 quả, hành khô: 0,3 kg, khế xanh: 1 quả, chanh: 1 quả, hành cọng trắng: 1 lạng, vài quả ớt tươi.
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị mỗi thứ một ít các loại sau: Tiêu bột, dầu điều, nước mắm, mắm tôm, đường, dầu ăn, nước cốt dừa, mỡ gà (mỡ lợn), dưa, rượu trắng.
Cách làm:
Ba rọi cắt miếng mỏng vừa hoặc thái con chì. Tẩm ướp hành khô băm nhỏ, tiêu, nước mắm, bột nêm, nước nghệ, giềng, mẻ, mắm tôm, nước cốt dừa, mỡ lợn chưng với bã riềng + nghệ. Để ngấm khoảng 15 - 20 phút rồi xếp vào vỉ nướng chín trên than hoa.
** Món này ăn kèm bún, rau sống, chấm mắm tôm pha cùng chanh đường, ớt tươi cắt lát.