Bát Bửu Giang Lâm
Vật liệu:
- 1 bao tử heo 500gr. - 300gr giò sống, 100gr jambon
- 300gr da heo + lỗ tai heo,
- 1/2 củ cà rốt.
- 3 tai nấm mèo, 100gr đậu Hòa lan hột
- 1 muỗng cà phê noớc tro tàu
- 1 chén giấm, 3 lòng đỏ hột vịt muối.
- 200gr củ năng
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi, dầu ăn, tiêu sọ, kim may, vải mùng, dây nylon cột, 1 cục phèn chua nhỏ.
Cách làm chuẩn bị:
- Bao tử lộn bề trái, chà chút muối, ngâm giấm 15 phút, chà phèn, rửa sạch, luộc với chút muối vừa chín. ướp tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi bằm. Để bao từ thấm 15 phút.
- Jambon thái sợi ngắn. - Da heo + lỗ tai luộc chín với chút muối, thái sợi nhỏ.
- Cà rốt + nấm mèo thái sợi nhỏ, xào sơ.
- Đậu luộc chín với nước tro tàu + chút muối, xả sạch.
Chế biến:
Trộn chung: giò sống + jambon + da heo + lỗ tai heo + cà rốt + nấm mèo + đậu Hoà Lan + hột vịt muối + gia vị, nêm vừa ăn.
Dồn tất cả vào bao tử chặt, dùng kim chỉ may bao tử lại, quấn vải mùng, cột chặt lại bằng dây nylon.
Xửng, nước sôi cho bao tử vào hấp 40 phút, cắt dây, mở vải mùng.
Khi bao tử nguội, cho vào tủ lạnh, qua ngày sau dùng được.
Trình bày:
Cắt bao tử 0,3 cm xếp ra đĩa. Dọn kèm kiệu + đồ chua + chén xì dầu + ớt thái khoanh.
ST
Vật liệu:
- 1 bao tử heo 500gr. - 300gr giò sống, 100gr jambon
- 300gr da heo + lỗ tai heo,
- 1/2 củ cà rốt.
- 3 tai nấm mèo, 100gr đậu Hòa lan hột
- 1 muỗng cà phê noớc tro tàu
- 1 chén giấm, 3 lòng đỏ hột vịt muối.
- 200gr củ năng
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi, dầu ăn, tiêu sọ, kim may, vải mùng, dây nylon cột, 1 cục phèn chua nhỏ.
Cách làm chuẩn bị:
- Bao tử lộn bề trái, chà chút muối, ngâm giấm 15 phút, chà phèn, rửa sạch, luộc với chút muối vừa chín. ướp tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi bằm. Để bao từ thấm 15 phút.
- Jambon thái sợi ngắn. - Da heo + lỗ tai luộc chín với chút muối, thái sợi nhỏ.
- Cà rốt + nấm mèo thái sợi nhỏ, xào sơ.
- Đậu luộc chín với nước tro tàu + chút muối, xả sạch.
Chế biến:
Trộn chung: giò sống + jambon + da heo + lỗ tai heo + cà rốt + nấm mèo + đậu Hoà Lan + hột vịt muối + gia vị, nêm vừa ăn.
Dồn tất cả vào bao tử chặt, dùng kim chỉ may bao tử lại, quấn vải mùng, cột chặt lại bằng dây nylon.
Xửng, nước sôi cho bao tử vào hấp 40 phút, cắt dây, mở vải mùng.
Khi bao tử nguội, cho vào tủ lạnh, qua ngày sau dùng được.
Trình bày:
Cắt bao tử 0,3 cm xếp ra đĩa. Dọn kèm kiệu + đồ chua + chén xì dầu + ớt thái khoanh.
ST