Món này rất bình dị nhưng lại có hương vị độc đáo, giúp nhà bạn thay đổi khẩu vị. Mời bạn cùng vào bếp với các chuyên gia ẩm thực của Rosa.
Nguyên liệu: Thịt ba rọi xay 600: g, lươn: 400 g, hành tím xay: 100 g, sa tế: 1 muỗng, tỏi bằm: 1/2 muỗng, sả bằm: 1 muỗng, tiêu xay: 1 muỗng, tiêu xanh: 1 muỗng, ruột heo khô: 20 g, bột ngọt: 2 muỗng, muối: 1 muỗng, đường: 2 muỗng. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Rau om, dưa leo, cà chua.
Cách làm:
- Thịt ba rọi rửa sạch, xay nhuyễn. Lươn làm sạch, lọc xương, chẻ đôi, thái mỏng. Rau om, dưa leo, cà chua rửa sạch để ráo.
- Thịt ba rọi + thịt lươn đã làm xong nêm sa tế + hành tím + tỏi bằm + tiêu xanh + bột ngọt + đường + muối. Trộn đều các hỗn hợp trên xong nhồi vào ruột heo khô, đem đi hấp khoảng 5 phút, trong lúc hấp dùng tăm xăm cho nước thấm. Cuối cùng đem dồi đã hấp nướng cho vàng.
Công ty đào tạo gia chánh Rosa, 75C Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, Biên Hòa, Đồng Nai, điện thoại: 0613 826850)
Nguyên liệu: Thịt ba rọi xay 600: g, lươn: 400 g, hành tím xay: 100 g, sa tế: 1 muỗng, tỏi bằm: 1/2 muỗng, sả bằm: 1 muỗng, tiêu xay: 1 muỗng, tiêu xanh: 1 muỗng, ruột heo khô: 20 g, bột ngọt: 2 muỗng, muối: 1 muỗng, đường: 2 muỗng. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Rau om, dưa leo, cà chua.
Cách làm:
- Thịt ba rọi rửa sạch, xay nhuyễn. Lươn làm sạch, lọc xương, chẻ đôi, thái mỏng. Rau om, dưa leo, cà chua rửa sạch để ráo.
- Thịt ba rọi + thịt lươn đã làm xong nêm sa tế + hành tím + tỏi bằm + tiêu xanh + bột ngọt + đường + muối. Trộn đều các hỗn hợp trên xong nhồi vào ruột heo khô, đem đi hấp khoảng 5 phút, trong lúc hấp dùng tăm xăm cho nước thấm. Cuối cùng đem dồi đã hấp nướng cho vàng.
Công ty đào tạo gia chánh Rosa, 75C Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, Biên Hòa, Đồng Nai, điện thoại: 0613 826850)
Comment